Connect with us

AMPHTML cho email là gì?

amphtml - AMPHTML cho email là gì?

AMPHTML cho email là gì?bài dởbài hay

AMPHTML là ngôn ngữ mới được định nghĩa lại cho email giúp các thư điện tử có thể chứa tính tương tác phong phú, không chỉ còn đơn giản là văn bản và hình ảnh.
Google sẽ đưa AMP (phiên bản rút gọn của HTML) đến với hệ thống email. Kể từ hôm nay, Gmail trên Web sẽ có thể hỗ trợ nội dung AMP được nhúng. Tính năng này cũng sẽ được hỗ trợ bởi Outlook.com, Yahoo Mail và Mail.Ru. Các nhà phát triển email khác có thể cũng sẽ sớm hỗ trợ chuẩn này.

Dynamic Mail Docs - AMPHTML cho email là gì?

Chữ AMP không phải mới mẻ gì, nó được ứng dụng và Google đã rất lâu. Các trang web hỗ trơ AMP sẽ có thể tải nhanh hơn khi được nhấp vào từ kết quả tìm kiếm của Google (Nó giống như Instant Articles của Facebook vậy). Với email, nội dung AMP được nhúng sẽ có thể cung cấp các tính năng tương tác mà không cần phải rời khỏi Inbox của bạn.

Ví dụ, cửa hàng trực tuyến có thể gửi cho bạn email về sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi mà bạn có thể quan tâm và nhúng AMP có thể cho phép cuộn qua lại hình ảnh của sản phẩm và thậm chí bắt đầu quá trình mua hàng ngay trên hộp thư. Hoặc Pinterest có thể gửi email cho bạn một lựa chọn các mặt hàng phổ biến trong ngày và bạn có thể ghim chúng trực tiếp từ hộp thư đến của mình.

AMP đã gặp một số ý kiến trái chiều khi ra mắt. Các nhà phát triển web đã đặt câu hỏi về cách tiếp cận của Google. Nhiều ý kiến cho rằng nhiều lệnh Javascript bị hạn chế gây ảnh hưởng đến các chức năng trên trang web. Tuy nhiên, Google cho rằng sẽ rất nguy hiểm nếu hỗ trợ không giới hạn khả năng hoạt động của Javascript. Thư viện này vẫn cần được kiểm soát cẩn thận và hạn chế, đó cũng là một tiêu chí giúp web được tải nhanh hơn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top