Connect with us

Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

google chrome amp featured - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tínhbài dởbài hay

Hiện nay ngày càng có nhiều trang web hỗ trợ AMP – một chuẩn giao diện đơn giản và tải nhanh dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, trên máy tính thì mặc định bạn sẽ có giao diện đầy đủ riêng. Vậy làm sao để kích hoạt xem giao diện dạng AMP trên Chrome máy tính?
Nói thêm về AMP. Đây là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages – tạm dịch là một trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Trang này được tối ưu về giao diện và cả cấu trúc để có thể giúp các bài viết có thể tải nhanh trên thiết bị di động cả khi mạng chậm, đồng thời tập trung hiển thị nội dung đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng nhận biết một trang có hỗ trợ AMP hay không bằng cách thêm vào /amp vào thanh địa chỉ. Ví dụ như Trải Nghiệm Số cũng có hỗ trợ AMP. Bạn kiểm tra như sau:

Địa chỉ một trang bình thường: https://trainghiemso.vn/thong-tin-jailbreak-ios-11-4-1-va-ios-12-1-2/

Địa chỉ một trang AMP: https://trainghiemso.vn/thong-tin-jailbreak-ios-11-4-1-va-ios-12-1-2/amp/

Như bạn thấy giao diện hai trang là khác nhau. Mặc dù Trải Nghiệm Số cũng hỗ trợ giao diện tương thích cho smartphone như nó hoàn toàn khác so với AMP. Khi tải bạn để ý là trang AMP tải nhanh hơn khá nhiều. Nó ưu tiên tải nội dung trước, sau đó mới tới hình ảnh, rồi các đoạn script như quảng cáo.

Trên máy tính, mặc định là bạn sẽ không biết đến sự tồn tại của các trang AMP, trừ khi bạn tự gõ thêm vào trên thanh địa chỉ. Tuy nhiên, mình phát hiện có một tiện ích mở rộng cho Chrome có thể giúp bạn kích hoạt tính năng này, đó là AMP Browser Extension. Link tải bên dưới:

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fchrome.google - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính
eLskxzQicqlKbzK5A8oD6wNl2C1cxn2XI7M rJx8ll4uZVrxuXhh7UMStkFcnu2yYk9 h9z2mw=w128 h128 e365 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính
Developer: ampbrowser.com
Price: Free
  • sgsogT0NnWws2wA BtBFeNWCPqbmkDlqqg8rgk2Fltc0B2nSv1NIJirrCyyV8fPdA8wpvDTZ=w640 h400 e365 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng AMP Browser Extension này. Khi bạn tìm kiếm ở công cụ Google, các trang có hỗ trợ AMP bạn sẽ thấy có biểu tượng hình tia chớp (biểu tượng của AMP) bên cạnh như ảnh dưới, đó là các trang có hỗ trợ AMP:

amp chrome 1 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

Đặc biệt là khi nhấp vào, giao diện AMP sẽ được mở thay vì giao diện mặc định dành cho máy tính.

amp chrome 2 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

Trường hợp bạn muốn tắt tạm đi, bạn hãy bấm phải vào biểu tượng tia chớp trên thanh công cụ Chrome > Chọn Options.

amp chrome 3 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tính

Có các tùy chọn hiển thị, bạn hãy tắt tùy chọn Load AMP or MIP pages automatically là trở lại bình thường. Mục Options này còn có thêm nhiều tính năng khác như không dùng AMP trên những domain chỉ định,… bạn có thể tham khảo thêm.

amp chrome 4 - Cách tự động bật trang AMP trong Chrome trên máy tínhCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top