Connect with us
S9150 - AMD tung bộ xử lý đồ họa cho siêu máy tính

TECHNEWS

AMD tung bộ xử lý đồ họa cho siêu máy tính


| 11/08/2014

AMD dòng FirePro S9150 cung cấp sức mạnh tính toán 2,53 TFLOPS với khả năng xử lý dấu chấm động và năng lực xử lý 10,8 GFLOPS với độ chính xác kép.

S9150AMD GPU dòng FirePro S9150 được thiết kế cho siêu máy tính. Dựa trên cấu trúc Graphics Core Next (GCN), cấu trúc đầu tiên của AMD được thiết kế đặc biệt với mức tải cao, AMD FirePro S9150 là server card đầu tiên hỗ trợ độ chính xác kép nâng cao và phá vỡ ranh giới của độ chính xác kép 2.0 TFLOPS. Với bộ nhớ GDDR5 16GB, tiêu thụ điện năng tối đa là 235 watts, GPU AMD FirePro S9150 cung cấp cho các siêu máy tính hiệu năng tính toán cao.
“Các siêu máy tính ngày nay thường phối hợp ngày càng nhiều các GPU, CPU và bộ đồng xử lý để đạt được hiệu năng cao và nhiều siêu máy tính được lắp đặt để giúp giảm việc tiêu thụ điện và nước”, Ông David Cummings, Giám đốc cấp cao kiêm Tổng Giám đốc lĩnh vực đồ họa chuyên nghiệp của AMD. “Được thiết kế để hỗ trợ cho công nghệ đa GPU, AMD FirePro S9150 đã mở ra một kỷ nguyên siêu máy tính mới”.
AMD FirePro S9150 được hỗ trợ bởi hệ sinh thái phần mềm mạnh, giúp các nhà phát triển khai thác tốt hơn hiệu năng tính toán của nó. Ngoài sự hỗ trợ của AMD cho giao diện OpenCL, gồm OpenCL 2.0 được lên kế hoạch vào cuối năm nay, AMD còn công bố hợp tác với Pathscale để hỗ trợ OpenMP 4.0 cho sản phẩm AMD FirePro S9150 và các card đồ họa dòng FirePro của AMD.

 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top