Connect with us

Đánh giá game thực tế ảo Along Together

Along Together VR game review

Đánh giá game thực tế ảo Along Togetherbài dởbài hay

Along Together mang đến một trải nghiệm giải đố khá thú vị nhưng không kém phần thử thách trong thế giới thực tế ảo.
Along Together là một trải nghiệm khá tươi sáng và nhiều màu sắc, cho phép người chơi lựa chọn giữa hai nhân vật bé trai hoặc bé gái. Trò chơi đưa bạn đến với cuộc giải cứu bé chó Rishu “tăng động” bị thất lạc trong môi trường màn chơi. Đây là tựa game giải đố kết hợp với yếu tố đi cảnh trong không gian thực tế ảo, phù hợp với nhiều độ tuổi người chơi khác nhau.

Phần lớn những tựa game thực tế ảo trên thị trường hiện nay không có thế mạnh về đồ họa do hạn chế về phần cứng và Along Together cũng không phải ngoại lệ. Game sử dụng phong cách đồ họa hoạt hình với hai nhân vật chính khá dễ thương và môi trường màn chơi tương đối chi tiết cho mục đích giải đố. Dù vậy, điểm trừ là phần lớn môi trường màn chơi đều mang cảm giác hao hao nhau chứ không có sự đa dạng trong thiết kế.

Lối chơi của Along Together khá đặc biệt khi cho phép người chơi vừa điều khiển nhân vật, đồng thời vừa tương tác với toàn bộ môi trường màn chơi cho mục đích giải đố. Mục tiêu của mỗi không gian màn chơi là bạn phải thay đổi yếu tố môi trường thuận lợi để nhân vật có thể di chuyển đến cuối màn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người chơi phải di chuyển các khúc gỗ, dời những tảng đá hay vận hành các công tắc hoặc thiết bị để mở lối đi cho nhân vật.

along together screenshot 1 600x338 - Đánh giá game thực tế ảo Along Together

Bên cạnh phần trải nghiệm giải đố để đuổi theo chó Rishu nghịch ngợm cứ thích chạy loanh quanh, Along Together cũng có kèm theo các vật phẩm thu thập dưới dạng những món “đồ cổ” khá thú vị trong màn chơi. Một số này cũng đồng thời là minigame để người chơi có thể giải trí một chút sau màn giải đố “hại não”. Chẳng hạn như máy chơi game cầm tay GameBoy “siêu cổ” màn hình đơn sắc, đi kèm với minigame có lối chơi tương tự Flappy Bird nhưng dễ hơn rất nhiều.

Bản thân màn chơi cũng được chia thành những không gian khác nhau với nhiều câu đố được thiết kế bên trong. Ban đầu tương đối đơn giản và không đòi hỏi động não nhiều, nhưng độ khó tăng dần khá hợp lý. Màn chơi không chỉ ngày càng rộng hơn mà các câu đố xoay quanh việc tương tác môi trường cũng dày đặc hơn, khiến thời gian trải nghiệm cũng nhanh chóng tỷ lệ thuận với độ khó. Thậm chí nếu cảm thấy chưa thỏa mãn với yếu tố giải đố để qua màn, người chơi vẫn có thể tìm kiếm các “kho báu” ẩn giấu trong mỗi màn chơi dưới dạng vật phẩm thu thập thông qua hình thức giải đố.

Mặc dù phần lớn câu đố đều không đến mức quá khó, nhưng nhà phát triển lại thiết kế chúng tương đối phức tạp, đòi hỏi người chơi phải vận dụng tương tác với môi trường màn chơi khá nhiều cho mục đích giải đố. Chính điều này khiến phần trải nghiệm trong Along Together cũng tương đối thử thách chứ không đơn giản. Dù vậy, các cơ chế giải đố đều được xây dựng khá mượt mà và trực quan. Nếu có cảm giác khó, chẳng qua chỉ là bạn không hình dung được vị trí môi trường cần tương tác theo một thứ tự nhất định nào mà thôi. Yếu tố này đòi hỏi một chút công đoạn thử và sai để tìm ra thứ tự tiếp cận chính xác nhất.

Một điểm cộng trong trải nghiệm Along Together chính là góc nhìn camera cố định và di chuyển theo nhân vật. Cách thiết kế này triệt tiêu việc điều chỉnh camera từ phía người chơi, đặc biệt khi nó được thiết kế để di chuyển chậm rãi một cách chủ ý, giúp loại bỏ gần như hoàn toàn cảm giác khó chịu trong trải nghiệm thực tế ảo mà một số tựa game hay mắc phải khi thiết kế. Tuy nhiên, thiết kế này cũng là một điểm trừ đáng tiếc. Ở khía cạnh trải nghiệm, phần điều khiển không phải lúc nào cũng hoạt động tốt như mong đợi, đặc biệt là ở một số vị trí nhất định có thể khiến người chơi khó phân biệt giữa việc chọn nhân vật hay chọn một vật phẩm.

Vấn đề tương tự cũng xảy ra với việc tương tác môi trường màn chơi, thỉnh thoảng vẫn gây chút phiền phức trong trải nghiệm. Thế nhưng, nếu đã quen với trải nghiệm thực tế ảo, chắn chắn bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn với phần điều khiển của Along Together. Thậm chí, ngay cả khi lần đầu trải nghiệm thể loại này, bạn cũng chỉ cần chút thời gian để làm quen mà thôi. Mặt khác, chính vì camera có góc nhìn cố định và không thể điều chỉnh nên một số tình huống lại không bao quát được không gian mà người chơi cần nhìn và quan sát, khá là bực mình. May mắn là soundtrack được sáng tác khá phù hợp, mang đến cảm giác vui tươi trong trải nghiệm nên thường khiến tôi dễ bỏ qua vấn đề nói trên hơn. Đây cũng là một điểm cộng khác trong trải nghiệm game.

along together screenshot 2 600x338 - Đánh giá game thực tế ảo Along Together

Sau cuối, Along Together tuy không có điểm gì sáng tạo trong trải nghiệm thực tế ảo trên thị trường hiện nay, nhưng với thiết kế cơ chế giải đố thú vị và không kém phần thử thách chính là nét hấp dẫn nhất của trò chơi. Mặt khác, trải nghiệm phù hợp với nhiều đối tượng người chơi từ trẻ em đến người lớn cũng là một điểm cộng đáng chú ý. Nếu yêu thích thể loại giải đố và không gian thực tế ảo thì đây là một tựa game rất đáng cân nhắc.

Along Together hỗ trợ tương đối đa dạng nhiều thiết bị thực tế ảo thông dụng trên thị trường hiện nay như HTC Vive, Oculus Rift, PlayStation VR, Oculus Go, Samsung Gear VR và các thiết bị tương thích nền tảng Windows Mixed Reality và Google Daydream.

chart?cht=qr&chl=http%3A%2F%2Fstore.steampowered - Đánh giá game thực tế ảo Along Together
header - Đánh giá game thực tế ảo Along Together
Developer: Turbo Button
Price: 165000 VND
chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fplay.google.com%2Fstore%2Fapps%2Fdetails%3Fid%3Dcom.turbobutton - Đánh giá game thực tế ảo Along Together
ItIkqmrxvD2Q195bmrGQZ3lxdsKfw5M IgJVc3e8D2B8MsxJoxbtX5vl3kcIKukD3E=s180 - Đánh giá game thực tế ảo Along Together
Developer: Turbo Button
Price: 9,99 US$

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khácCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top