Connect with us

10 điều bạn cần biết trước khi mua FPT Play Box

fpt playbox featured - 10 điều bạn cần biết trước khi mua FPT Play Box

10 điều bạn cần biết trước khi mua FPT Play Box


10 điều bạn cần biết trước khi mua FPT Play Box


bài dởbài hay

Mời bạn cùng Trải Nghiệm Số cùng tìm hiểu về thiết bị giúp biến TV thường thành smart TV nhé.

 

#1 FPT Play Box là gì?

Bạn cứ tưởng tượng giá thành của 1 chiếc Smart Tivi hiện nay thì quá cao, vài chục triệu cho 1 chiếc TV thông minh. Ngoài ra, hầu hết các gia đình đều có sẵn ít nhất một chiếc TV nối cáp SCTV hay HTVC để giải trí với mức phí khoảng trên dưới 100.000 đồng / tháng. FPT Play Box là giải pháp để bạn tiết kiệm, thay vì phải mua một chiếc tivi đắt tiền mà vẫn có thể có đầy đủ các tính năng hot nhất hiện nay.

 

#2 FPT Play Box khác với truyền hình cáp thông thường thế nào?

Nếu hiểu đơn giản nhất thì FPT Play Box cũng gần giống như các loại Android box trên thị trường, tuy nhiên được đầu tư hơn về ứng dụng, nội dung trên thiết bị. Nguyên tắc hoạt động của FPT Play Box là bạn phải có một kết nối internet vì thiết bị sẽ tải nội dung từ internet về thiết bị và phát lên TV thông qua cổng HDMI hay AV.

Nếu bạn xài truyền hình cáp SCTV hay HTVC thì bạn sẽ có một khoản phí thuê bao hàng tháng phải đóng. Với FPT Box thì mặc định bạn chỉ việc mua thiết bị về là có thể giải trí miễn phí. Tuy nhiên FPT Play Box cũng có thêm phần gói Premium để bạn mở rộng số kênh có thể theo dõi. Bạn có thể tham khảo danh sách kênh trên FPT Play Box tại đây. Hiện tại FPT Play Box đang tặng cho các khách hàng 1 năm sử dụng gói kênh Quốc tế Premium khi kích hoạt tính năng bảo hành điện tử (OTP).

tv box fpt play box danh sach kenh truyen hinh axn cnn cartoon network htv vtv thvl da bong xem bong da truc tuyen 324x800 - 10 điều bạn cần biết trước khi mua FPT Play Box

Qua trải nghiệm và tham khảo danh sách kênh thì dù FPT Play Box có tới 100 kênh truyền hình cơ bản miễn phí cho mọi khách hàng sử dụng thiết bị nhưng nếu xưa nay bạn quen xem truyền hình cáp SCTV chẳng hạn bạn sẽ có hụt hẫng đôi chút. Chẳng hạn bạn sẽ không có các kênh SCTV, và đáng tiếc hơn nữa là hai kênh phim có thể nói là cơ bản là Star Movies và HBO bạn cũng sẽ không có để thưởng thức. Bù lại, FPT Play Box có bản quyền phát sóng trực tiếp các giải bóng đá hàng đầu thế giới như Ngoại hạng Anh 2016-2017, vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu.

 

#3 FPT Play Box tương thích với TV nào?

Hầu hết các TV LCD hay Plasma, Led hiện nay đều có cổng HDMI để kết nối với FPT Play Box. Đối với các TV đời xưa hơn như CRT, FPT Play Box có cổng AV để bạn kết nối nên nhìn chung bạn có thể kết nối với hầu hết các loại TV hiện nay trên thị trường.

 

#4 Chất lượng tín hiệu FPT Play Box thế nào?

Về lý thuyết thì do sử dụng kết nối Wi-Fi hoặc cổng LAN nối với router nhà bạn nên chất lượng tín hiệu của FPT Play Box sẽ phụ thuộc vào tốc độ internet của nhà bạn. Tuy nhiên do tốc độ kết nối trong nước hiện nay của các nhà mạng khá tốt (không như quốc tế cứ bị “cá cắn cáp” hoài) nên chất lượng cũng khá tốt. Tác giả có kiểm tra tốc độ dành cho thuê bao Viettel và FPT đều rất tốt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều là nhà bạn dĩ nhiên thông thường chỉ có một đường internet, nếu bạn xài nhiều thiết bị kết nối internet để làm việc, xem YouTube, tải phim,… thì dĩ nhiên chất lượng đường truyền sẽ ảnh hưởng.

 

#5 FPT Play Box có xem YouTube hay nghe nhạc được không?

Thiết bị có sẵn ứng dụng YouTube để bạn xem video hay ứng dụng Nhạc Số để bạn nghe nhạc rất dễ dàng.

 

#6 Có thể dùng FPT Play Box cho nhiều TV?

FPT Play Box chỉ có thể chạy trên một TV, bạn không thể chia phát giống như cáp SCTV được. Để dùng cho hai TV bạn cần phải mua 2 thiết bị để cắm vào hai TV.

 

#7 FPT Play Box có cần nâng cấp?

Được kết nối mạng qua Wi-Fi, mỗi khi có bản cập nhật mới cho firmware, bạn sẽ tự động được thông báo bản cập nhật để tải về và cài đặt. Các bản cập nhật có thể giúp sửa lỗi một số ứng dụng, hoặc bổ sung thêm nhiều ứng dụng, dịch vụ mới cho FPT Play Box.

 

#8 FPT Play Box đang xài TV này có thể đổi qua TV khác xài không?

FPT Play Box là một thiết bị độc lập, bạn chỉ cần cắm vào bất kỳ TV nào qua cổng HDMI hay AV là có thể xài, không phân biệt TV.

 

#9 FPT Play Box có cài thêm ứng dụng hay root được không?

FPT Play Box phụ thuộc vào bản firmware và kho ứng dụng do chính FPT cung cấp. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc root thiết bị này tuy nhiên có vẻ bạn cũng không cần thiết root để là gì.

 

#10 Tính năng khóa đối với trẻ được dùng thế nào?

Tính năng giám sát trẻ em cho phép người dùng thiết lập khung giờ xem cho con mình, cũng như kiểm soát nội dung và thời lượng xem để đảm bảo trẻ được xem các nội dung phù hợp với lứa tuổi và không dành quá nhiều thời gian dán mắt vào màn hình TV. Nếu nhà có trẻ em thì tính năng này rất hữu ích để bạn kiểm soát.

 

Hiện tại FPT Box đang có giá 2.190.000 đồng và bán tại đây.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top