Connect with us

xOS – nền tảng di động dành riêng cho người Việt

Screen Shot 2016 05 14 at 3.08.51 PM - xOS - nền tảng di động dành riêng cho người Việt

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

xOS – nền tảng di động dành riêng cho người Việt

xOS là dự án mã nguồn mở được các thành viên của diễn đàn TekCafe thực hiện. xOS hứa hẹn sẽ là nền tảng mang đến những tính năng và trải nghiệm ấn tượng dành riêng cho người Việt, đồng thời mở ra cơ hội phát triển cho những lập trình viên Việt Nam.

Bản mẫu của dự án với tên gọi TekOS đã được mang đến cuộc thi HackFair 2015 do Google Developers Groups Việt Nam tổ chức và họ đã nhận được giải Đột phá sáng tạo tại cuộc thi này.

Hiện tại hệ điều hành Android ngày càng phát triển và phổ biến, tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân nên người dùng vẫn chưa thể cập nhật lên phiên bản Android mới nhất lên thiết bị của mình. Do đó các bản ROM mã nguồn mở dựa trên nền tảng Android gốc được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Đa phần các bản ROM này do những lập trình viên nước ngoài hoàn thiện và các tính năng cũng chưa thực sự phù hợp với thị trường Việt Nam. Do đó nhóm TekCafe đã quyết định phát triển xOS nhằm mang đến những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người Việt, giúp tạo sân chơi và cơ hội phát triển cho những lập trình viên Việt Nam.

Được phát triển trong thời gian dài với đội ngũ điều hành là những lập trình viên được công nhận tại xda-developers cùng sự đóng góp hoàn toàn đến từ cộng đồng như thiết kế, tính năng, thiết bị… với hơn 350 tester, hỗ trợ hơn 50 dòng máy từ nhiều hãng, với hơn 10 lập trình viên chuyên nghiệp tham gia dự án.

Sự kiện lễ ra mắt xOS sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 21 tháng 5 năm 2016 tại hội trường trường đại học Hoa Sen số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM. Những bạn quan tâm có thể đăng ký nhận vé mời miễn phí tại trang chủ xos.vn.

xOS tăng cường bảo mật cho các thiết bị sử dụng Android. Với hệ thống x-Guard đảm bảo việc sử dụng điện thoại của bạn là an toàn nhất. Cùng với những bản vá bảo mật cập nhật liên tục từ Google giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng Android mới nhất. xOS có sẵn hệ thống bảo vệ từng ứng dụng và hệ thống chặn cuộc gọi nằm sâu bên trong hệ thống, tránh được những phiền toái khi sự dụng smartphone.

xOS hỗ trợ tuỳ biến thay đổi giao diện toàn bộ hệ thống. Sử dụng hệ thống Theme Engine của CyanogenMod, với vô vàn giao diện trên hệ thống Google Play, hứa hẹn sẽ giúp người dùng chọn được giao diện mình thích nhất.

Nói thêm về TekCafe, đây là nhóm lập trình viên đã từng root thành công Bphone và hiện tại đang là đối tác của Google Developers Group Việt Nam hỗ trợ về mảng hệ điều hành Android cho cộng đồng.

Theo TechZ

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

 • throttled featured 400x240 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling throttled featured 100x100 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  Tác giả:

  Power Throttling là một tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật Fall Creator Update...

 • ddos featured 400x240 - DDOS là gì? ddos featured 100x100 - DDOS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  DDOS là gì?

  Tác giả:

  DDOS (viết tắt của Distributed Denial of Service) là hình thức tấn công từ chối dịch...

 • wps featured 400x240 - WPS là gì? wps featured 100x100 - WPS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  WPS là gì?

  Tác giả:

  WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây...

 • hashtag la gi 400x240 - Hashtag là gì? hashtag la gi 100x100 - Hashtag là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Hashtag là gì?

  Tác giả:

  Hastag là tính năng giúp người dùng Facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau với...

 • chromium la gi featured 400x240 - Chromium là gì? chromium la gi featured 100x100 - Chromium là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Chromium là gì?

  Tác giả:

  Chromium là một dự án mã nguồn mở dựa trên nền tảng là trình duyệt Google...
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top