Connect with us

Ứng dụng ghi âm cho Android, hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến

Android

Ứng dụng ghi âm cho Android, hỗ trợ lưu trữ và chia sẻ trực tuyến

Wrappup Smart Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm mới toanh cho Android với khả năng thu tiếng không giới hạn, hỗ trợ lưu trữ miễn phí trên đám mây, thông báo lịch sự kiện,…

Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 33,3 MB.

Sử dụng ứng dụng bạn cần có tài khoản để có thể sử dụng hết chức năng của chương trình. Bạn có thể dùng tài khoản Office 365 hay Google để đăng nhập, hoặc bấm I’d rather use another email > Create new account để tạo tài khoản mới. Trong giao diện đăng kí, bạn cần nhập đúng địa chỉ email để xác nhận tài khoản. Phần Company, bạn bỏ qua hoặc nhập thông tin tùy thích > Sign up.

Giao diện ứng dụng không quảng cáo và gồm hai thẻ:

1. Recordings:

Đây là nơi quản lí các ghi âm đa thực hiện trên ứng dụng. Để ghi âm, bấm nút biểu tượng micro > Start. Quá trình ghi âm sẽ diễn ra ngay lập tức, một chức năng nhỏ thú vị của ứng dụng là bạn có thể đánh dấu, tạo điểm nhấn khi đến đoạn thu quan trọng cần lưu ý.

Bấm Ad to Highlight, quá trình ghi âm vẫn tiếp tục. Bạn có thể gán thuộc tính (Note, Action, Decisions) và nội dung bên trong (Add Text). Khi muốn dừng > bấm Tap to end highlight và quá trình ghi âm vẫn tiếp tục. Để dừng ghi âm, bấm nút Stop > Yes phía trên góc phải.

Trong giao diện Recording Summary, bạn có thể thay đổi tiêu đề cho file lưu (Add title) > Save > OK lưu lại. Tập tin ghi âm sẽ tự động lưu trên đám mây, trên trang web của ứng dụng tự động. Nếu dung lượng file quá 15 MB thì nó chỉ tải lên thông qua Wi-Fi.

Bây giờ, bạn có thể nghe lại nội dung ghi âm bằng cách bấm lên tiêu đề của nó. Giao diện phát sẽ hiện ra, bạn bấn nút play để phát, có thể chuyển tới lui sớm trễ 5 giây hay giữa các file. Bên dưới là các đọan highlight, bạn bấm vào để ứng dụng phát trong đoạn đó.

Quá trình sử dụng hoàn toàn cần có internet và file ghi âm lưu tự động trên đám mây. Nhưng nếu muốn lưu vào thiết bị, bấm nút ba chấm > Download audio file. Tập tin ghi âm sẽ lưu trong thư mục Downloads của hệ thống với định dạng MP3. Trong trình đơn hiện ra, bạn còn có các tùy chọn khác:

– Send summary: Ứng dụng sẽ ghi đầy đủ thông tin có thể chỉnh sửa cùng liên kết trước khi bạn chia xẻ.

– Add people: Bạn nhập địa chỉ email người nhận muốn chia xẻ đến vào Add Recipient > bấm nút dấu cộng, thư sẽ tự động gửi đi. Bạn có thể bật nút Link sharing off để hiển thị link chia sẻ trong email gửi đi > Done.

Người nhận bấm View Recording để truy cập trang nghe ghi âm.

– Share link: Liên kết chia sẻ tự động tạo và lưu trong clipboard.

– Delete: Xóa file ghi âm này.

 

2. Calendar:

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy các lịch sự kiện trong tài khoản Google, Office, liên hệ, lịch trên hệ thống,… Và ứng dụng tự động thông báo trước 5 phút diễn ra lịch sự kiện.

Chức năng này tưởng chừng không liên quan nhưng thực sự có liên hệ với chức năng ứng dụng khi phục vụ cho các buổi thu thập thông tin, thảo luận kinh doanh, sự kiện, hội họp,…

 

3. Quản lí ghi âm trên web:

Bạn truy cập vào http://webapp.wrappup.co/ > tiến hành đăng nhập. Trang quản lí sẽ hiện ra ngay sau đó. Trên web, bạn có thể chỉnh sửa thời lượng đoạn highlight mà trên ứng dụng không thực hiện đươc.

Mở ghi âm > rê chuột tại đoạn highlight rồi bấm nút ba chấm > Edit Duration > kéo hai nút tròn để thay đổi thời lượng điểm nhấn > Save.

 

4. Thiết lập:

Bấm nút bánh răng trên giao diện chính để vào Settings. Tại đây, bạn có thể tùy chọn hiển thị lịch sự kiện (Calendars), bật tắt thông báo trước 5 phút khi diễn ra sự kiện (Notify me 5 minutes before the meeting), đăng xuất,…

 

More in Android

To Top