Connect with us

Windows 10 sử dụng băng thông của bạn để update giùm người khác, làm sao tắt?

windows 10 update - Windows 10 sử dụng băng thông của bạn để update giùm người khác, làm sao tắt?

THỦ THUẬT

Windows 10 sử dụng băng thông của bạn để update giùm người khác, làm sao tắt?

Trên Windows 10 có một tính năng gọi là Windows Update Delivery Optimization (WUDO). Bạn có thể hiểu nôm na nó giống như hoạt động của torrent, khi bạn đã có một bản cập nhật của Windows 10, Microsoft có thể sử dụng chính bản cập nhật trên máy bạn để chia sẻ cho người dùng khác, nhằm tăng tốc độ tải về của các máy tính đang cần bản cập nhật. Bạn không thích vậy? Bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi.

Đầu tiên, bạn vào Start –> Settings hoặc ấn tổ hợp phím tắt Windows key + I. Chọn Update & security.

windows-10-turn-update-off-1

Chọn Advanced options.

windows-10-turn-update-off-2

Chọn Choose how updates are delivered.

windows-10-turn-update-off-3

Mặc định, tính năng này được bật, để bạn có thể tải về và chia sẻ cập nhật với các máy tính trên internet. Bạn chỉ cần chuyển nút trượt qua Off để tắt tính năng này đi.

windows-10-turn-update-off-4

 

Xem thêm:  Chia sẻ file không giới hạn giữa nhiều hệ điều hành với Feem

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT




CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…




To Top