Connect with us

VSCO Cam: Đối thủ của Instagram

iOS

VSCO Cam: Đối thủ của Instagram

VSCO Cam được xem là một “đối thủ” tiềm năng của Instagram, vừa hỗ trợ chụp và xử lý ảnh với các bộ lọc có sẵn, vừa cho phép chia sẻ ảnh lên VSCO Grid – một mạng xã hội, để bạn chia sẻ ảnh chụp của mình với mọi người.

VSCO-4 VSCO-1

Tuy vậy, nếu Instagram tập trung vào tính năng chia sẻ thì VSCO Cam nổi bật với khả năng xử lý ảnh mạnh mẽ hơn, khả năng tuỳ biến bộ lọc cao, ảnh sau khi chụp vẫn được giữ nguyên như kích thước gốc, không bị xử lý quá tay như Instagram.

Khi chụp ảnh xong trên VSCO Cam, bạn có thể lưu ảnh về máy hoặc chia sẻ lên Facebook, Twitter, Instagram và Google+. VSCO Grid chỉ là một mạng xã hội “mini” tích hợp sẵn, bạn có thể chọn dùng hay không, tuỳ thích. VSCO Grid hỗ trợ bạn chia sẻ mọi ảnh chụp từ thư viện, chứ không giới hạn chỉ những ảnh được chụp bằng VSCO Cam.

Sau một thời gian chỉ phát hành phiên bản dành riêng cho iOS, VSCO Cam mới đây có thêm phiên bản dành cho Android, với giao diện và cách sử dụng gần như giống nhau. Ngoài những bộ lọc được cung cấp sẵn, bạn có thể mua thêm nhiều bộ lọc khác qua tính năng In-App Purchase.

Khi khởi động ứng dụng trên iOS, bạn được dẫn ngay vào giao diện chụp ảnh. Với phiên bản cho Android, bảng đề mục sẽ hiện ra đầu tiên, bạn nhấn CAMERA để đến giao diện chụp ảnh.

VSCO-2 VSCO-3

Giao diện chụp ảnh của VSCO Cam rất đơn giản, không có nhiều mục canh chỉnh ảnh, vì sau khi chụp, bạn sẽ dùng trình sửa ảnh được tích hợp để xử lý lại. Bạn chạm tay vào đối tượng muốn lấy nét để làm hiện ra một vòng tròn đỏ nơi đối tượng ấy. Nếu muốn chọn điểm lấy nét và điểm đo sáng riêng biệt, bạn chạm hai ngón tay vào để làm xuất hiện hai điểm FOCUS (lấy nét) và EXPOSURE (đo sáng) lên màn hình. Sau đó, bạn dùng tay di chuyển hai điểm đó vào vị trí muốn lấy nét và đo sáng trên cảnh chụp, chạm nhanh hai lần vào điểm để khoá nét, hay khoá đo sáng.

Tương ứng với từng bộ lọc, bạn có thể điều chỉnh mức độ của hiệu ứng theo ý thích. Bạn nhấn vào tên bộ lọc rồi sau đó chọn các mốc hiệu ứng từ 1 đến 12, trong đó mốc 12 tạo hiệu ứng mạnh nhất.

Tải ứng dụng về tại đây.

 

2 Comments

2 Comments

  1. Nguyen Luong

    08/07/2016 at 1:20 pm

    Ứng dụng này thiên về chỉnh sửa ảnh mà chứ có thiên về mạng xh đâu. Dù sao cũng cám ơn ad 😀

  2. làm video ảnh

    03/02/2017 at 11:22 pm

    Bài viết rất hay, nhưng mình thấy cảm tính khá nhiều

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

More in iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top