Connect with us

Vietnamobile được cấp ba giấy phép viễn thông và băng tần

image005 3 - Vietnamobile được cấp ba giấy phép viễn thông và băng tần

TECHNEWS

Vietnamobile được cấp ba giấy phép viễn thông và băng tần

Vietnamobile công bố đã được Bộ TT-TT cấp ba giấy phép, gồm giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng; cung cấp dịch vụ viễn thông; sử dụng băng tần từ Chính phủ Việt Nam; đồng thời chính thức phát triển đầu tư dưới hình thức Công ty Cổ phần.

Đây là sự kiện quan trọng, mở ra một cơ hội và đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile. Trong suốt hơn 10 năm qua, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile (tiền thân là mạng di động HT mobile) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức, từ những khó khăn thách thức phổ biến đối với các doanh nghiệp mới tham gia thị trường, đến những thách thức triển khai công nghệ CDMA trên một thị trường đã quen với công nghệ GSM.

Tuy còn không ít khó khăn và thách thức, nhưng giờ đây Vietnamobile có thể tự hào là đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường thông tin di động trong khi đã có doanh nghiệp di động buộc phải sát nhập trước nguy cơ phá sản, đã có doanh nghiệp di động đã dừng hoạt động hoặc còn ít cơ hội phát triển. Cũng phải nói thêm rằng, hiện nay, mạng di động Vietnamobile là mạng duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên thị trường di động và tại Việt Nam. Tháng 4 vừa qua, Vietnamobile đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chấp thuận sự chuyển đổi của Vietnamobile từ hình thức hợp tác kinh doanh sang Công ty cổ phần. Theo đó, Vietnamobile chính thức trở thành Công ty Cổ phần Viễn thông cùng Giấy phép đăng kí cấp vào ngày 12 tháng 5 năm 2016.

image002

Bộ Thông tin và Truyền thông trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile

Cũng nhận dịp này, Vietnamobile đã kí kết hợp đồng mở rộng mạng lưới cùng hai đối tác lớn là Ericsson và ZTE. Với sự hợp tác của hai công ty lớn có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai mạng lưới quốc tế, Vietnamobile đặt mục tiêu triển khai 3G rộng khắp, phủ tới 90% dân số đến cuối năm 2017.

image003

Lễ kí kết mở rộng mạng lưới viễn thông giữa Vietnamobile và các đối tác mạng lưới, Ericsson và ZTE

image007

NHƯ QUỲNH

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top