Connect with us

“Tuyệt chiêu” giải phóng bộ nhớ iPhone được vài trăm MB cực đơn giản

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

“Tuyệt chiêu” giải phóng bộ nhớ iPhone được vài trăm MB cực đơn giản

Hệ điều hành iOS có nhiều bí mật mà có lẽ sẽ làm nhiều người bất ngờ, và cũng cho thấy họ xây dựng một HDH kỹ và tốt như thế nào. Mẹo nhỏ này sẽ chứng tỏ điều đó. Cách này áp dụng được cho iOS 8, 9, 10.

Đây là một mẹo rất đơn giản, trường hợp máy của bạn chỉ còn vài trăm MB, bạn muốn giải phóng bớt dung lượng nhưng không biết làm thế nào? Bạn hãy lên Appstore, tìm một tựa game hay ứng dụng thật nặng để cài vào máy. Lưu ý là game hay app này phải nhiều hơn dung lượng còn lại của máy.

Chẳng hạn ví dụ ở đây tác giả sử dụng chiếc iPhone 5S còn 1,6GB dung lượng (xem ảnh dưới):

img_0070

Tác giả dùng mẹo này, tìm tải tựa game Heartstone của Blizzard có dung lượng đến hơn 1,8GB, dĩ nhiên là thiết bị không đủ bộ nhớ:

img_0071

Ở lần tải đầu tiên, do không đủ dung lượng nên Appstore sẽ hiện thông báo không thể tải về vì không đủ dung lượng. Tuy nhiên, ngay sau khi hiện thông báo này, HDH iOS sẽ bắt đầu “dọn rác” trên thiết bị cho bạn. Khi bấm tải lại lần nữa, thông báo hết dung lượng không còn hiện nữa. Kiểm tra lại dung lượng bạn sẽ thấy ngạc nhiên:

img_0072

Dung lượng còn trống đã tăng lên 1,9GB rồi, đủ để tải tựa game trên về. Do game chỉ có hơn 1,8GB nên iOS chỉ giải phóng cho còn đủ để tải, nên ở đây bạn chỉ giải phóng được 300MB. Tuy nhiên có trường hợp máy bạn chỉ còn 700MB mà tải Heartstone về iOS vẫn ráng “dọn dẹp” tối đa được để tải tựa game, nghĩa là giải phóng hơn 1GB bộ nhớ.

Bạn hãy thử cách này xem, chắc chắn bạn sẽ cón thêm ít nhất vài trăm MB. Chúc bạn thành công!

More in CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top