Connect with us

Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

ung dung dieu khien may tinh tu xa trainghiemso - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

Bạn muốn truy cập nhanh tới chiếc PC ở nhà của mình từ bất cứ nơi đâu mà chưa biết làm thế nào? Hãy thử các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa dưới đây vì chúng đều là những công cụ hết sức hữu ích, dễ cài đặt và sử dụng. 

 

#1 TeamViewer

unnamed file 113 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

TeamViewer là phần mềm hỗ trợ truy cập máy tính Windows, Mac và Linux từ xa thông qua thiết bị iPhone, iPad và iPad Touch. TeamViewer rất hữu ích trong việc sửa chữa máy tính hay cài đặt phần mềm từ xa, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho người sử dụng.

Hiện TeamViewer đã hỗ trợ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus trở lên. Người dùng có thể nhấn biểu tượng TeamViewer trên màn hình Home với lực mạnh – yếu khác nhau để thực hiện một số thao tác nhanh mà không cần mở ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng đã sửa lỗi treo máy khi tiếp tục sử dụng sau khi chạy ngầm một khoảng thời gian.

 

#2 Microsoft Remote Desktop

unnamed file 114 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

Microsoft Remote Desktop là tiện ích miễn phí trên iPhone/iPad, cho phép kết nối với máy tính từ xa và các nguồn tài nguyên khác từ bất cứ đâu. Ứng dụng cho phép kết nối PC với iPhone/iPad thật dễ dàng và tiện lợi để trình chiếu nội dung hay chia sẻ dữ liệu nhanh chóng. Trải nghiệm những tính năng mạnh mẽ từ Windows với RemoteFX trong Remote Desktop Client – được thiết kế để người dùng doanh nghiệp và cá nhân hoàn thành công việc dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Microsoft Remote Desktop hỗ trợ các phiên bản Windows Professional, Windows Server Edition và nhiều hệ điều hành khác. Ứng dụng cho phép điều khiển PC từ màn hình iPhone/iPad, trình chiếu và chia sẻ dữ liệu an toàn, bảo mật vì không thông qua máy chủ bên thứ 3.

 

#3 GoToMyPC

unnamed file 116 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

GoToMyPC cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một ứng dụng điều khiển máy tính cá nhân từ xa tiện ích, đa chức năng và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng cho phép người dùng tự do đi đến bất cứ đâu bạn muốn để chọn và kết nối trực tiếp tới máy tính Mac hoặc Windows của mình. Để sử dụng tiện ích miễn phí này, trước tiên bạn phải đăng ký thuê bao GoToMyPC.

Xem thêm:  Cách chia sẻ màn hình iOS trên iOS 11 với Teamviewer

Theo đánh giá của người dùng, GoToMyPC là công cụ truy cập máy tính từ xa khá tốt trên cửa hàng ứng dụng App Store, đây là một tiện ích nổi bật cho doanh nghiệp với giao diện người dùng đơn giản, rõ ràng và hoạt động hiệu quả.

Sau khi tải xuống ứng dụng GoToMyPC từ cửa hàng App Store, bạn cài đặt ứng dụng GoToMyPC phiên bản cho Mac hoặc Windows trên máy tính tương ứng mà bạn muốn truy cập, chạm vào ứng dụng GoToMyPC từ iPhone hoặc iPad để kết nối tức thời với máy tính.

 

#4 Chrome Remote Desktop

unnamed file 117 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

Chrome Remote Desktop cho phép truy cập nhanh và an toàn vào máy tính từ xa thông qua màn hình của thiết bị cầm tay iOS. Trên mỗi máy tính liên kết, người dùng cần thiết lập bộ truy cập từ xa thông qua phiên bản Chrome Remote Desktop từ Chrome Web Store. Trên điện thoại smartphone và máy tính bảng iDevice, mở ứng dụng và nhấn chọn bất cứ máy tính online nào để kết nối tức thời.

 

#5 LogMeIn

unnamed file 118 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

LogMeIn cung cấp cho người dùng các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch một phương tiện kết nối thông minh và hoàn toàn miễn phí tới máy tính Mac hoặc PC. Tiện ích hoạt động cùng với máy tính chạy chương trình LogMeIn Pro hoặc LogMeIn Free. Người dùng có thể truy cập từ xa các tập tin, chạy ứng dụng và điều khiển màn hình máy tính từ bất cứ đâu. Với quyền kiểm soát hoàn toàn trong tay bạn, người dùng có thể dễ dàng liên kết các thiết bị với nhau và quản lý dữ liệu cá nhân tất cả trong một.

Để bắt đầu, bạn tải xuống ứng dụng LogMeIn miễn phí và tạo tài khoản LogMeIn -> đi đến máy tính PC hoặc Mac mà bạn muốn truy cập và đăng nhập tại trang LogMeIn.com -> cài đặt phần mềm LogMeIn trên máy tính. Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng truy cập máy tính từ bất cứ đâu với LogMeIn.

Xem thêm:  TeamViewer cho iOS 11 sẽ hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa

 

#6 iRemoteDesktop Free

unnamed file 6 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

iRemoteDesktop Free được thiết kế đặc biệt cho cả iPhone và iPad. Ứng dụng cung cấp nhiều chức năng hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí. iRemoteDesktop Free cho phép truy cập máy tính Windows PC của bạn từ các thiết bị di động iPad / iPhone / iPod Touch vào thời điểm bất kỳ! Ứng dụng hỗ trợ các nền tảng Windows 7 Professional / Enterprise / Ultimate trở lên.

Về bản chất, iRemoteDesktop Free là một máy khách Windows Remote Desktop (RDP) cho các thiết bị iDevice. Sử dụng công cụ này người dùng có thể truy cập máy tính Windows PC từ xa của mình ở vị trí bất kỳ và vào bất cứ lúc nào.

#7 RemotePC

unnamed file 119 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

RemotePC cũng là một giải pháp đơn giản để bạn điều khiển máy tính từ xa. Sử dụng RemotePC trên iPhone/iPad và truy cập từ xa máy tính văn phòng/nhà riêng ở bất kỳ đâu thông qua kết nối Internet. Đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng Host Application trên máy tính để truy cập từ xa -> cài đặt RemotePC từ App Store trên iPhone/iPad -> đăng ký tài khoản RemotePC -> đăng nhập từ iPad/iPhone để truy cập từ xa máy tính bàn qua kết nối Internet.

 

#8 Remote Desktop Lite

unnamed file 7 - Top 8 ứng dụng iOS giúp bạn điều khiển máy tính từ xa

Remote Desktop Lite cho phép kết nối với máy tính để xem các tập tin, chương trình, ứng dụng từ thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad. Các tính năng chính bao gồm: Hỗ trợ giao thức Standard RDP; Chế độ 8/16 bit màu để update màn hình nhanh hơn; Zoom và cuộn như trình duyệt Safari; Hỗ trợ WOL (Wake on LAN); Hỗ trợ in ấn;… Lưu ý ứng dụng không tương thích với các Windows phiên bản Home Edition hoặc Windows 200x Servers.

TUẤN AN

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top