Connect with us

Top 6 lỗi bạn dễ gặp phải khi jailbreak iOS 9.3.3 và cách khắc phục

jailbreak ios 9.3 - Top 6 lỗi bạn dễ gặp phải khi jailbreak iOS 9.3.3 và cách khắc phục

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Top 6 lỗi bạn dễ gặp phải khi jailbreak iOS 9.3.3 và cách khắc phục

Sau một ngày ra mắt công cụ jailbreak iOS 9.2 – iOS 9.3.3, công cụ này cũng để lại một số lỗi nhất định mà cộng đồng mạng chia sẻ cũng như bàn nhau cách khắc phục. Dưới đây là sáu lỗi hay gặp nhất.

 

#1 iPod Touch 6G & iPad Pro khởi động lại sau jailbreak nhưng không có Cydia

Sau khi thực thực các bước jailbreak xong, máy sẽ khởi động lại và Cydia sẽ được cài vào thiết bị. Tuy nhiên vấn đề lại xảy ra với hai thiết bị iPod Touch 6G và iPad Pro. Lỗi này vẫn chưa có cách khắc phục thủ công và bạn phải chờ Pangu phát hành một phiên bản mới hơn có thể sửa lỗi này.

Cập nhật: Bản PP Jailbreak 1.1 đã khắc phục lỗi này. Bạn hãy xem bài viết này để biết thêm chi tiết.

 

#2 Lỗi không cài được ứng dụng PP Jailbreak vào thiết bị

Khi bạn tiến hành jailbreak iOS 9.2 – 9.3.3, khi thực hiện đến bước cài ứng dụng PP Jailbreak vào thiết bị (Bước 6 trong bài viết này), bạn chờ mòn mỏi hàng giờ cũng không thấy ứng dụng PP Jailbreak được cài lên thiết bị để jailbreak. Lý do liên quan đến ứng dụng PP Helper, hiện tại Pangu vẫn chưa khắc phục hẳn được vấn đề này và sẽ fix lỗi để nó hoạt động ổn định hơn ở các bản sau. Tuy nhiên bạn có thể reset lại modem, khởi động lại máy tính cũng như thiết bị để hy vọng có thể “may mắn” vượt qua bước này. Vì lỗi này là không xác định và lúc bị lúc không.

Xem thêm:  Trang JBME "chết", làm sao jailbreak lại iOS 9.3.3 dễ dàng nhất

 

#3 Lỗi Apple ID khi tiến hành jailbreak

Trong quá trình jailbreak thông qua máy tính, ứng dụng PP Helper có hỏi bạn nhập tài khoản AppleID và mật khẩu (Trải Nghiệm Số có bài khuyến cáo vấn đề này), nếu bạn gặp lỗi ở bước này thì có thể bạn đã bật tính năng xác minh hai bước (Two-factor authentication). Để khắc phục, từ thiết bị bạn vào Settings -> iCloud và chọn Apple ID của bạn. Chọn mục Password & Security và tắt mục Two-Factor Authentication.

 

#4 Tính năng định vị bị lỗi sau khi jailbreak

Rất nhiều trường hợp sau khi jailbreak xong thì tính năng định vị không hoạt động được. Cách đầu tiên để khắc phục, bạn vào Settings -> General -> Reset -> Reset All Settings. Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy vào Cydia, tìm tweak có tên LibLocation và cài vào để khắc phục.

 

#5 Cydia không hoạt động

Bạn cần nhớ là đây là công cụ semi-jailbreak, mỗi khi bạn khởi động lại máy thì máy sẽ mất jailbreak, do đó Cydia cũng sẽ không vào được. Để vào lại Cydia và truy cập lại các tweak dành cho jailbreak, bạn cần re-jailbreak lại máy, xem bài hướng dẫn rejailbreak iOS 9.2 – iOS 9.3.3 tại đây.

 

#6 Ứng dụng PP trên máy tính không hoạt động

Sau khi tải về, nếu bạn không chạy được ứng dụng PP, bạn hãy tải và cài lại ứng dụng này. Có thể quá trình cài xảy ra lỗi hoặc ứng dụng đang có lượng truy cập lớn gây trục trặc trong quá trình truy xuất đến máy chủ PP.

Xem thêm:  Trang JBME "chết", làm sao jailbreak lại iOS 9.3.3 dễ dàng nhất

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top