Connect with us

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

trinh gia lap android - Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Android

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Bạn muốn trải nghiệm game, ứng dụng Android trên máy tính bằng cách giả lập Android trên PC?  Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ, bạn có thể chọn lựa một bộ giả lập phù hợp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:  Cách chạy Android từ USB ngay trên laptop hay PC

1. BlueStacks 

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính hoàn toàn miễn phí. BlueStacks giúp người dùng thoải mái truy cập và sử dụng bất cứ ứng dụng nào trên kho ứng dụng Android khổng lồ ngay trên máy tính cá nhân của mình. Ngoài ra, BlueStacks cũng hỗ trợ cả nền tảng Mac nên bạn có thể tải BlueStacks App Player miễn phí để trải nghiệm các ứng dụng Android. BlueStacks App Player tích hợp AppCast for BlueStacks, cho phép người dùng đồng bộ ứng dụng giữa máy tính và Android để trải nghiệm tất cả những gì mà hệ điều hành Android có. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là người dùng hầu như không phải cấu hình và thiết lập Android SDK.

Phiên bản BlueStacks 2.3 giao diện được thiết kế lại phẳng và đẹp hơn. Đặc biệt, bạn có thể chạy ứng dụng, chơi game theo dạng tab giống như trên trình duyệt web, khi nhấp lên một quảng cáo trong ứng dụng, sẽ xuất hiện một thẻ mới để người dùng có thể xem quảng cáo sau mà không bị ngắt mạch chơi.

Stream là tính năng mới trong bộ giả lập BlueStacks 2. Đội ngũ phát triển của BlueStacks đã hợp tác với Twitch để mang đến khả năng stream tốt nhất cho người dùng. Mặc khác các thiết lập stream đã được đơn giản hóa để người dùng có thể stream game với một cú nhấp chuột.

BlueStacks yêu cầu cấu hình máy tính cao, đây có thể xem là hạn chế của bộ giả lập này.

 

2. Droid4X 

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Droid4X hay Android4X cho phép người dùng chơi game, sử dụng các ứng dụng Android trên máy tính với màn hình lớn. Droid4X không yêu cầu cấu hình cao, không cần thêm bất kỳ phần mềm thứ ba nào để chạy các ứng dụng Android.

Quá trình tải và cài đặt Droid4X khá dễ dàng. Ngay sau khi cài đặt, Droid4X sẽ có phần hướng dẫn nhanh về một số biểu tượng trên ứng dụng trong vài giây. Tiếp theo bạn có thể truy cập vào Google Play Store, tìm những game, ứng dụng bạn muốn tải và cài đặt như khi sử dụng điện thoại Android của mình. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng chụp những bức ảnh hoặc mô phỏng ứng dụng GPS, cũng như duyệt các trang web ưa thích như thể đang làm việc trên một thiết bị di động thực sự.

Một tính năng rất hay của Droid4X nữa là bạn có thể thiết lập để quay video khi chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng Android với chất lượng HD.

 

3. Windroy (Windroye) 

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Windroy (hay còn gọi là Windroye) là một công cụ cho phép khởi chạy tất cả ứng dụng và game trong điện thoại Android trên máy tính. Windroy dựa trên công nghệ ảo hóa, cung cấp khả năng tương thích ứng dụng tuyệt vời, với Android 4.4.2. Phiên bản mới nhất của Windroy cho phép bạn lưu ảnh chụp màn hình vào thư mục Pictures, hỗ trợ tốt cho Windows 10, hỗ trợ 120 dpi và cải thiện lắc màn hình.

Windroy giả lập Android khá tốt trên Windows, các thao tác trên Windroy giống hệt như khi bạn xử lý trên điện thoại, máy tính bảng Android.

Nếu muốn trải nghiệm những tựa game kinh điển của Android trên Windows, Windroy sẽ không làm bạn thất vọng.

Lưu ý, Windroy chỉ hỗ trợ phiên bản Android 4.4.

 

4. Genymotion 

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Genymotion là ứng dụng giả lập Android trên máy tính với hiệu suất 3D cao cho phép người sử dụng kiểm soát đầy đủ các thiết bị Android. Genymotion hỗ trợ giả lập rất nhiều dòng máy với các phiên bản hệ điều hành Android khác nhau, tương ứng với từng dòng máy từ HTC, Samsung, Sony Xperia, cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1). Do đó bạn sẽ thực sự được sử dụng chiếc điện thoại quen thuộc của mình trên máy tính hoặc có thể kiểm thử các ứng dụng, trò chơi trên những giao diện điện thoại Android khác nhau, với yêu cầu cấu hình phần cứng ở mức chấp nhận được.

Bạn cũng được phép truy cập vào những thành phần hệ thống khác, ví dụ như homescreen, phần cài đặt, thanh thông báo… y hệt như trên thiết bị di động và hoàn toàn miễn phí. Genymotion thực chất sử dụng VirtualBox để tạo ra các máy ảo, tuy nhiên phần mềm này sẽ giúp chúng ta đơn giản được nhiều bước thiết lập.

Genymotion không đòi hỏi cấu hình cao, chạy khá mượt mà khi được thử nghiệm trên Windows 8.1, RAM 4 GB.

 

5. YouWave for Android

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

YouWave for Android hỗ trợ chạy ứng dụng Android và kho ứng dụng trên máy tính cá nhân mà không cần điện thoại. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải hàng nghìn ứng dụng online qua kho ứng dụng trong Youwave. Với hiệu suất cao, Youwave có thể chạy ứng dụng Android trên máy tính cá nhân với tốc độ nhanh nhất. Phiên bản YouWave mới nhất hỗ trợ Android 5.1.1 (Lollipop).

YouWave có khả năng mô phỏng các ứng dụng Android trên máy tính để bàn mà không cần kết nối điện thoại với máy tính. Dựa trên VirtualBox, nó hiện đã hỗ trợ cho Android 4.0, có thể chạy trên Windows 7, Windows 8. Giao diện của YouWave được chia thành hai phần, một phần để xem giả lập Android và một phần để duyệt các thư mục ứng dụng. Các ứng dụng được tải về trước đó có thể nhập vào YouWave for Android bằng cách thay thế các tập tin .apk trong thư mục này.

YouWave for Android có thể xoay màn hình, giúp bạn chơi được những ứng dụng chỉ hỗ trợ màn hình ngang. Màn hình trang chủ có thể được tùy biến hoàn toàn bằng cách thay đổi hình nền, áp dụng những chủ đề mới hoặc thêm các phím tắt và các widget. Các điều khiển của YouWave for Android giống như một chiếc điện thoại Android thực sự.

 

6. Andy OS (Andy Android Emulator)

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Andy OS (Andy Android Emulator) cho phép người dùng truy cập các ứng dụng yêu thích của Android từ PC và trải nghiệm các trò chơi trực tuyến bằng bộ điều khiển từ xa. Phần mềm này cũng giúp người dùng cập nhật được những tính năng mới nhất của Android OS và hỗ trợ khả năng lưu trữ không giới hạn.

Andy OS tương thích với cả PC và Mac. Đồng bộ Andy OS với tài khoản Google Play trên đám mây sẽ giúp lưu trữ lịch sử truy cập của ứng dụng Android trên điện thoại và máy tính. Với việc đồng bộ Andy OS, bất cứ ứng dụng nào chạy được trên phần mềm này thì cũng chạy được trên điện thoại di động.

Ưu điểm của Andy OS là cho phép người dùng trải nghiệm đầy đủ giao diện Android và tương thích với hầu hết các ứng dụng. Điều khiển từ xa với ứng dụng Andy Remote Control cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một bảng điều khiển để chơi game mà không cần kết nối Internet… Tuy nhiên việc tải và cài đặt Andy mất khá nhiều thời gian, yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu 3GB và dung lượng ổ cứng ít nhất 20GB.

 

7. Nox App Player

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Nox App Player là phần mềm giả lập hệ điều hành Android cho PC giúp người dùng có thể cài đặt ứng dụng hay chơi game Android trên máy tính. Dựa trên nền tảng Android 4.4.2, Nox App Player có tích hợp với Google Play, người dùng không chỉ tải được các tập tin APK ngay trên máy tính mà còn có thể tải và cài đặt ứng dụng ngay từ Store.

Nox App Play cho phép người dùng chơi game hay cài ứng dụng Android trên PC, không chỉ thế, phần mềm còn mang đến cách chơi game Android với sự trợ giúp của chuột và bàn phím máy tính, nhằm tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất. Người dùng có thể chọn địa điểm thư mục cho thiết bị Android ảo này và truy cập vào các mục cài đặt như đang sử dụng điện thoại Android thực sự.

Phần mềm giả lập này tương thích và có thể chạy tốt trên cả Windows 10. Bạn cũng có thể thay đổi lựa chọn độ phân giải màn hình và mức độ chiếm CPU hay RAM dựa trên khả năng hoạt động của máy tính.

 

8. Jar of Beans

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Jar of Beans được đánh giá khá cao khi chạy những game Android có đồ họa khủng rất mượt mà. Jar of Beans hỗ trợ Intel Hardware Accelerated Execution Manager (HAXM) cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Một điểm mạnh của Jar of Beans là không cần cài đặt, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi để giải nén và chạy ứng dụng.

Jar of Beans có một số tùy chọn cấu hình cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng để phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt khi độ phân giải là 1280 x 768 hoặc cao hơn được chọn, giao diện Android sẽ tự động chuyển sang chế độ máy tính bảng Android.

Jar of Beans có sẵn Google Play Store để bạn tải về những ứng dụng, trò chơi trong kho ứng dụng của Google. Tính năng Install APK cho phép bạn cài đặt file *.apk được lưu trữ trên máy tính giúp bạn có thể trải nghiệm những ứng dụng không có trong Google Play.

 

9. Koplayer

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Koplayer cho phép chơi các game Android ngay trên màn hình máy tính Windows. Với phần mềm này, người dùng có thể tải và cài ứng dụng Android trên máy tính cũng như chơi game Android màn hình lớn. Phần mềm cũng mang tới nhiều tính năng mà thiết bị di động không thể có được.

Cài đặt Koplayer khá đơn giản và cũng không yêu cầu hệ thống quá cao, chỉ cần máy bạn chạy Windows thông dụng là có thể cài Koplayer dễ dàng. Với Koplayer, bạn có thể truy cập vào Google Play Store và cài đặt bất kì ứng dụng hay game nào mà mình thích giống như đang sử dụng điện thoại (hay máy tính bảng) Android.

 

10. MEmu

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

Được đánh giá là 1 trong những phần mềm giả lập Android tốt nhất, MEmu chạy trên nền Android 4.2.2, sở hữu khả năng tương thích cao, những tính năng hữu ích và quá trình hoạt động tương đối mượt. MEmu ra đời 1 thời gian sau Remix nhưng không cần người dùng phải sở hữu OS mới. Tất cả những gì bạn cần chỉ là nền tảng Windows hiện tại, dễ dàng thay đổi các thông số như CPU, root mode, độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ…

Những điểm sáng trong tính năng của phần mềm này phải kể tới khả năng chia sẻ file giữa Android và Windows, nhanh chóng cài đặt file APK thông qua thao tác kéo thả, sử dụng cả cảm biến trên Android để chơi những game có thiết kế tương tác và trực quan. Người dùng MEmu có thể mở nhiều cửa sổ và xem trực tiếp các chương trình truyền hình yêu thích trên các kênh TV khác nhau.

 

11. AMIDuOS

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

AMIDuOS làm việc trên máy tính bảng, máy tính để bàn Windows chạy hệ điều hành Windows 7/8/10, nhanh chóng chuyển đổi giữa môi trường Windows và Android mà không cần phải khởi động kép. AMIDuOS có thể chạy gần như tất cả các ứng dụng Android có sẵn trên thị trường. Bạn có thể làm rất nhiều thứ trên Android với AMIDuOS và qúa trình cài đặt cũng không phức tạp. Tất nhiên là AMIDuOS dành cho người dùng bình thường là chính chứ không phải cho các nhà phát triển vì nó không có các tùy chỉnh chuyên sâu.

AMIDuOS có hai phiên bản là AMIDuOS PRO và AMIDuOS LITE. Cả hai phiên bản đều mất phí, bạn có thể dùng thử ứng dụng miễn phí trong 30 ngày trước khi quyết định có nên bỏ tiền ra mua hay không.

 

12. MirrorGo

Top 12 trình giả lập Android tốt nhất trên máy tính

MirrorGo là phần mềm giúp người dùng chơi game Android trên máy tính. Người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng game muốn chơi là đã có thể tận hưởng cảm giác thích thú khi chơi những game yêu thích trên máy tính. Bạn có thể dùng chuột và bàn phím để mở các game Android một cách trực tiếp.

MirrorGo có cách chuyển file từ máy tính sang Android rất đơn giản. Người dùng chỉ cần kéo và thả các file trên máy tính cá nhân vào giao diện điện thoại di động của MirrorGo. Tiếp theo là kiểm tra quá trình chuyển file bằng cách bấm vào nút Transfer. Sau khi chuyển xong, những file đó sẽ được lưu trong thư mục MirrorGo.

TUẤN AN (tổng hợp)

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top