Connect with us

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

google i o 2016 - Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Sự kiện Google I/O được stream trên toàn thế giới bao gồm cả những quốc gia đang phát triển về công nghệ như Columbo, Srilanka. Sự kiện bắt đầu vào 0h ngày 19/5 (giờ Việt Nam) với rất nhiều điều mới mẻ.

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Google Assistant

Google chính thức giới thiệu Google Assistant – một trợ lý ảo tận dụng công nghệ deep learning và máy học đã được Google đầu tư nghiên cứu trong nhiều năm qua. Với Google Assitant, việc tìm kiếm với Google được nâng lên một tầm cao mới. Chẳng hạn như Pichai hỏi: Ai là đạo diễn phim Revenant thì trợ lý này nhanh chóng trả lại kết quả như hình dưới.

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Google Assistant cũng hỗ trợ truy vấn liên tiếp như Cortana, từ một nội dung ban đầu, bạn có thể liên tục hỏi và trợ lý sẽ trả lời, tiến đến kết quả cuối cùng. Google Assistant sẽ hỗ trợ trên toàn hệ sinh thái Google từ điện thoại, đồng hồ thông minh cho đến xe hơi và ngôi nhà thông minh.

 

Google Home

Google Home là một thiết bị mới toanh được thiết kế rất đẹp, rất tối giãn, phần đáy có thể thay thế với nhiều màu khác nhau. Đây là một chiếc loa không dây, cho phép bạn stream nhạc từ các thiết bị và hỗ trợ bằng giọng nói. Google Home hỗ trợ Android, iOS. Bạn có thể liên tưởng chiếc Google Home này với thiết bị có tên Echo của Amazon.

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Thiết bị sẽ được bán vào cuối năm nay, giá bán chưa được tiết lộ.

 

Allo

Một nỗ lực nữa của Google nhằm chen chân vào thị trường các ứng dụng nhắn tin vốn đã rất chật chội. Allo sẽ hỗ trợ Google Assistant, có cơ chế bảo mật riêng tư cực tốt và có khả năng thể hiện cảm xúc bên cạnh nội dung text. Allo không chỉ hỗ trợ các emoticon vui vẻ mà nó còn thể hiện được cảm xúc trên từng tin nhắn. Allo còn học tập thói quen nhắn tin của người dùng để gợi ý câu trả lời dựa trên hình ảnh người ta gởi tới. Chúng ta chỉ việc nhấn chọn vào câu trả lời để nhắn lại mà không cần gõ toàn bộ đoạn tin ra. Từ Allo, chúng ta cũng có thể sử dụng các dịch vụ liên kết, chẳng hạn như đặt bàn ăn tại nhà hàng, hay kết quả một trận bóng đá.

Xem thêm:  Đã có "bàn phím" cho đồng hồ thông minh chạy Android Wear 2.0

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Allo cũng tích hợp một trình xử lý ảnh mini vào thẳng trong trình soạn thảo. Nhờ vậy bạn có thể gửi hình ảnh cho bạn bè của mình và có thể “vẽ vời” trên bức ảnh ngay tại cửa sổ chat thay vì trước đây phải sử dụng một ứng dụng xử lý ảnh khác. Allo cũng chú trọng đến việc bảo mật riêng tư với tính năng ẩn danh Incognito giống như trên trình duyệt Chrome, thoát khỏi phiên chat là tự động xóa nội dung, nội dung chat được mã hóa E2E.

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

 

Duo – Dịch vụ hội thoại video

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Duo là ứng dụng chat video mới toanh của Google hỗ trợ cả Android và iOS. Điểm độc đáo nhất của Duo nằm ở chỗ trước khi chấp nhận cuộc gọi, Duo cho phép chúng ta xem hình trước, như vậy camera đã được kích hoạt trước khi bắt máy. Nghĩa là bạn sẽ thấy được hình ảnh “đầu dây bên kia” trước khi chấp nhận cuộc gọi.

 

Android mới

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Android phiên bản mới của Google vẫn chưa có tên chính thức nhưng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với nhiều cải tiến như:

  • Chính thức hỗ trợ Vulkan API. Đây là một thư viện dùng cho việc xây dựng game, hình ảnh 3D và tính toán hiệu năng cao để thay cho OpenGL đã cũ kĩ. Điểm đặc biệt của Vulkan đó là nó ít hao tài nguyên hệ thống hứa hẹn mang đến những game và ứng dụng đồ hoạ chạy ngon lành hơn, đẹp hơn ngay cả với những phần cứng hiện tại. Nói nôm na là bạn sẽ chơi game tốt hơn trên Android mới.
  • JIT Compiler cải tiến tốc độ cài đặt ứng dụng thêm 75%, và giảm kích thước mã lập trình đến 50%. 2 cải tiến đáng chú ý dành cho developer.
  • Google Play cũng sẽ được cải tiến bảo mật, bắt buộc kiểm tra ứng dụng an toàn khi lập trình viên tải lên.
  • Giao diện Recent đã có thêm nút Clear All và nhấn 2 lần nút Recent để chuyển đổi qua lại nhanh giữa 2 ứng dụng.
  • Tính năng Split Screen chính thức có mặt trên Android N, mở 2 ứng dụng cùng lúc.
  • Ứng dụng nhắn tin có thêm tính năng Quick Reply, trả lời nhanh ngay trên thanh Notification.
Xem thêm:  Đã có "bàn phím" cho đồng hồ thông minh chạy Android Wear 2.0

Nếu đang dùng Google Nexus từ thế hệ 5 trở đi thì bạn đã có thể cài Android N Beta.

 

Daydream và thực tế ảo (VR)

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Google chính thức giới thiệu nền tảng Daydream dành cho các thiết bị VR. Daydream sẽ hoạt động phối hợp giữa 3 yếu tố: điện thoại chạy Android N, kính VR và ứng dụng hỗ trợ VR. Daydream sẽ có giao diện Daydream Home hiển thị tất cả các ứng dụng ưa thích và Google Play VR – kho ứng dụng dành riêng cho Daydream. Danh sách những studio game đang phát triển game cho Daydream có thể kể đến những tên tuổi như EA, Netease hay Ubisoft. Một điểm thú vị là các ứng dụng và dịch vụ của Google cũng có phiên bản VR như Google Play Movie, Street View, Photos và YouTube. Lập trình viên đã có thể phát triển ứng dụng cho Daydream từ hôm nay với bộ công cụ Android Dev Preview.

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

 

Android Wear 2.0

Tổng kết sự kiện Google I/O 2016

Android Wear cũng có nhiều nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm. Các tính năng nhắn tin + nhận dạng chữ viết tay + bàn phím đều được làm mới. Google Fit nâng cấp để có thể nhận dạng và theo dõi hoạt động thông minh hơn, chính xác hơn và hỗ trợ nghe nhạc từ Spotify. Và đặc biệt quan trọng nhất trong đợt cải tiến này chính là thiết bị chạy Android Wear 2.0 sẽ không còn phụ thuộc vào điện thoại nữa.

Nguồn: Tổng hợp từ Tinhte

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top