Connect with us

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo kết thúc, Yahoo đổi tên thành Altaba

TECHNEWS

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo kết thúc, Yahoo đổi tên thành Altaba

Theo một báo cáo gởi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Yahoo vừa tuyên bố sẽ đổi tên thành Altaba, sau khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo kết thúc.

Verizon mua lại Yahoo

Động thái này xuất hiện giữa lúc những tin tức cho rằng Verizon đang có ý định rút khỏi thương vụ sau những lùm xùm về rò rỉ dữ liệu người dùng Yahoo vừa được tiết lộ. Còn nhớ, tháng 7/2016, Verizon mua lại Yahoo với mức giá 4,83 tỷ USD. Về cơ bản, Verizon chi 4,8 tỷ USD chỉ để mua mảng kinh doanh internet cốt lõi của Yahoo, còn khoảng 15% cổ phần của Yahoo thuộc đại gia bán lẻ Trung Quốc Alibaba và một phần trong Yahoo Japan vẫn thuộc về công ty. Những tài sản này sẽ tiếp tục thuộc về Yahoo, công ty sau đó sẽ đổi tên thành Altaba khi thương vụ Verizon mua lại Yahoo kết thúc. Việc thay đổi tên họ của Yahoo được xem là sự kết thúc buồn của một trong những tên tuổi nổi bật nhất trên Internet, được thành lập bởi hai sinh viên đại học Stanfore là Jerry Yang và Daivd Filo năm 1994.

Có thể Verizon vẫn tiếp tục dùng nhãn hiệu Yahoo trong  một số dịch vụ trực tuyến mà hãng mua lại.

Không chỉ đổi tên thành Altaba, mà CEO Marissa Mayer cùng đồng sáng lập David Filo và 3 giám đốc khác của Yahoo cũng sẽ từ chức sau khi thương vụ kết thúc. Như vậy, các giám đốc của công ty Altaba mới sẽ là Tor Braham, Eric Brandt, Catherine Friedman, Thomas McInerney và Jeffrey Smith, trong đó Brandt sẽ là Chủ tịch công ty.

Hồi tháng 12/2015, Yahoo từng có kế  hoạch tách số cổ phần trong Alibaba thành một công ty riêng biệt có tên “Aabaco”, nhưng sau đó kế hoạch này đã bị xóa bỏ.

ĐẮC XUYÊN

Continue Reading
You may also like...

More in TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top