Connect with us

Sony giải thích lý do Z5 Premium chỉ sử dụng mức phân giải 4K khi cần

Z5 Premium - Sony giải thích lý do Z5 Premium chỉ sử dụng mức phân giải 4K khi cần

TECHNEWS

Sony giải thích lý do Z5 Premium chỉ sử dụng mức phân giải 4K khi cần

Sau “kỉ lục” cùng lúc ra mắt ba siêu phẩm thuộc dòng Xperia Z5, mới đây Samsung lại tiếp tục đưa ra thông báo mới lý giải việc mẫu Z5 Premium – vốn được mệnh danh là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên với màn hình 4K nhưng lại chỉ sử dụng mức phân giải này khi trình chiếu phim. Thông thường, máy chỉ hiển thị giao diện ở độ phân giải 1080p.

Z5-Premium

Theo thông báo mới, Xperia Z5 Premium thực sự sở hữu màn hình 3840×2160 hợp chuẩn SID và cho phép mọi nội dung phim, ảnh 4K được thể hiện xuất sắc. Trong khi đó, mọi nội dung còn lại đều sẽ chỉ sử dụng mức 1080p để đảm bảo hiệu năng và thời lượng sử dụng pin. Như thế, Sony vẫn có thể chắc chắn rằng khách hàng thưởng thức trọn vẹn nội dung 4K khi họ cần những vẫn duy trì hiệu năng sử dụng hàng ngày của chiếc điện thoại mới.

Theo các ý kiến phân tích, đây là lựa chọn khác hợp lý bởi lẽ chip xử lý Snapdragon 810 bên trong máy không thực sự được thiết kế để tải các nội dung 4K trong mọi tác vụ hàng ngày – đặc biệt là đồ hoạ Adreno 430. Trong khi đó, việc này cũng đồng thời sẽ khiến thời lượng pin của máy ngắn đi đáng kể trong khi vấn đề quá tải nhiệt – vốn đã gây nhiều rắc rối trên Snapdragon 810 – sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Đ.Giang

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top