Connect with us

Số phận đáng buồn của những ứng dụng sức khỏe di động

ung dung suc khoe - Số phận đáng buồn của những ứng dụng sức khỏe di động

TECHNEWS

Số phận đáng buồn của những ứng dụng sức khỏe di động

Càng ngày, người ta càng quan tâm nhiều hơn tới chuyện sức khỏe. Sức khỏe tốt có nghĩa là khỏi tốn tiền chữa trị và có thể sống lâu hơn. Đó là lý do mà lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thông qua thiết bị di động trong thời gian qua trở thành một trong những điểm nóng của các nhà phát triển ứng dụng và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

ung-dung-suc-khoe

Nếu như các smartphone cao cấp được tích hợp những ứng dụng sức khỏe do chính các hãng điện thoại phát triển, các smartphone thuộc các phân khúc khác cũng hỗ trợ vô số các ứng dụng súc khỏe của các hãng thứ ba.

Theo hãng tin Pháp AFP, hiện nay chỉ nội ở Mỹ đã có hơn 40.000 ứng dụng sức khỏe, hầu hết được những người dưới 40 tuổi sử dụng. Có nghĩa là hoàn toàn không có chuyện thiếu ứng dụng sức khỏe. Các ứng dụng di động này phổ biến là đo nhịp tim, đếm bước chân, đo các hoạt động rèn luyện thể lực, tính số năng lượng (calory) đã tiêu thụ được, giám sát tình trạng và chất lượng giấc ngủ,…

Đáng tiếc là việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe di động không ngon lành như ý người ta nghĩ đâu. Hồi tháng 6-2015, Trung tâm Y khoa Langone của Đại học New York (NYU) đã tiến hành một cuộc khảo sát trên toàn nước Mỹ để tìm hiểu xem tình hình sử dụng các ứng dụng sức khỏe thực tế ra sao. Tham gia khảo sát là những người Mỹ sử dụng smartphone ở tuổi bình quân 40. Họ phải trả lời bộ 36 câu hỏi online về việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe, tình trạng sức khỏe của họ và cung cấp những dữ liệu cá nhân khác. Kết quả đã được công bố trên Báo Nghiên cứu Y khoa Internet mHealth and uHealth ngày 3-11-2015.

Trong số hơn 40.000 ứng dụng sức khỏe đang có ở Mỹ, có 53% theo dõi hoạt động rèn luyện thể chất, 48% có liên quan tới mức độ tiêu thụ thực phẩm. 47% giám sát việc giảm cân và 34% cung cấp các hướng dẫn tập thể dục.

Có 58% những người thăm dò cho biết họ đã tải ít nhất một ứng dụng sức khỏe về smartphone của mình; 42% tải từ 5 ứng dụng sức khỏe trở lên. 65% sử dụng các ứng dụng sức khỏe hàng ngày. Hầu hết những người sử dụng các ứng dụng sức khỏe di động là những người trẻ tuổi, có học vấn tốt, có thu nhập cao, thuộc các dân tộc nói tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, hoặc là người béo phì.

Gần 65% số người được hỏi cho biết các ứng dụng sức khỏe di động đó đã giúp cải thiện sức khỏe của mình. Đa số tin mạnh mẽ rằng các ứng dụng mà họ xài có tính hiệu quả và chính xác.

Tuy nhiên, có tới 46% số người được hỏi nói rằng họ có tải về máy 1 ứng dụng sức khỏe nhưng chỉ để đó chứ chưa từng sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận ra những rào cản chính khiến việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe chưa lan rộng là ở chi phí, không sắp xếp được thời gian và những lo ngại về sự riêng tư cá nhân bị chuyển cho người khác. Có 41% số người được hỏi cho biết họ không bao giờ sẵn sàng trả tiền mua một ứng dụng sức khỏe.

Theo e-CHÍP

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top