Connect with us

Siri trên iOS 9 có gì mới?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Siri trên iOS 9 có gì mới?

Siri trên iOS 9 đã được Apple cải thiện rất nhiều tính năng. Mời bạn cùng xem qua những cải tiến quan trọng.

Trên iOS 9, khi tắt âm thanh thiết bị, Siri sẽ không trả lời những câu hỏi của bạn bằng giọng nói nữa, thay vào đó Siri lắng nghe và đưa ra câu trả lời trên màn hình. Không chỉ thế, Siri cũng sẽ rung thiết bị báo đã sẵn sàng chờ câu hỏi, không như các phiên bản cũ sẽ hỏi thăm bạn liên tục. Nhưng đặc biệt nhất, Siri trên iOS 9 thông minh hơn gấp bội, lắng nghe và tra cứu nhiều hơn các chủ đề và trả lời nhanh hơn, có nhiều phương án trả lời hơn với cùng một nội dung câu hỏi.

siri-ios9-2

Với Siri trên iOS 9, Apple đã bổ sung thêm khả năng:

Tìm kiếm hình ảnh: Bạn có thể yêu cầu Siri hiển thị tất cả các hình ảnh đã chụp dựa trên các tiêu chí như ngày tháng, địa điểm và tiêu đề album ảnh. Chẳng hạn như Show me photos from Ninh Binh last year, hay Show me videos I took at Hoa’s birthday.

– Nhắc nhở bạn mọi thứ còn đang dang dở trong các ứng dụng như Safari, Mail, Notes và theo dõi tiếp sau này. Nếu đang xem một email quan trọng nhưng chưa trả lời hay bận việc khác, bạn có thể nói với Siri rằng Remind me about this tonight, và Siri sẽ tự động bật ứng dụng nhắc nhở.

Không chỉ là trợ lý ảo giúp trả lời nhanh những câu hỏi của bạn, Siri còn được dùng như công cụ tìm kiếm trên thiết bị iOS. Với Siri, bạn có thể tìm kiếm kết quả các môn thể thao, xem kết quả đội bóng yêu thích của mình cũng như vị trí trên bảng xếp hạng của họ; dự báo thời tiết, xem thị trường chứng khoán; thực hiện các phép tính cũng như chuyển đổi đơn vị; tìm kiếm số liên lạc trong danh bạ để gọi điện hay nhắn tin. Đặc biệt hơn hết là khả năng tìm kiếm sâu bên trong ứng dụng, chẳng hạn, bạn viết một cụm từ lên ứng dụng nhưng không nhớ thì có thể yêu cầu Siri kiếm bên trong các ứng dụng.

More in HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

To Top