Connect with us

Sắp có điện thoại “xếp hình” tha hồ nâng cấp cấu hình

Sắp có điện thoại "xếp hình" tha hồ nâng cấp cấu hình

TECHNEWS

Sắp có điện thoại “xếp hình” tha hồ nâng cấp cấu hình

Dự án mới của Google cho phép thay thế, nâng cấp từng thứ từ camera cho tới màn hình của chiếc điện thoại.

Vài năm trở lại đây, thị trường smartphone đã dần trở nên bão hòa khi không có bất kỳ sản phẩm nào thực sự đột phá. Những chiếc smartphone ra mắt gần đây đều sở hữu thiết kế từa tựa nhau còn cấu hình lại không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm như trước. Nắm bắt nhược điểm này, Google đã phát triển dự án Ara, với tham vọng đem lại khả năng nâng cấp, tùy biến chiếc điện thoại với vô số lựa chọn hấp dẫn.

 Điểm độc đáo của dự án này là khả năng tùy biến, tạo nên chiếc smartphone độc nhất của người dùng, với yêu cầu duy nhất chỉ là có… đủ tiền. Thay vì mua một chiếc di động có sẵn từ các nhà sản xuất, chúng ta sẽ chỉ cần mua một bộ khung cơ bản với các chân kết nối, sau đó mua thêm các mô-đun phần cứng bao gồm CPU, màn hình, pin hay thậm chí cả camera.
Sắp có điện thoại
 Vài tháng tới, những chiếc điện thoại Ara đầu tiên sẽ đến tay giới lập trình viên. Từ đây, nhiều khả năng những mô-đun phần cứng với chức năng chưa từng xuất hiện trên điện thoại sẽ xuất hiện trong thời gian không xa.
Sắp có điện thoại
Dù chưa hoàn thiện, có thể thấy ARA sẽ tạo nên cuộc cách mạng mới trong thị trường điện thoại. Thử tưởng tượng mà xem, vài năm tới bạn sẽ chỉ cần mua một chiếc điện thoại cơ bản để nghe gọi, sau đó nâng cấp dần phần cứng mỗi khi tiết kiệm đủ tiền. Hơn thế nữa, chúng ta sẽ không cần phải mua hẳn điện thoại mới nếu như chiếc smartphone đang sử dụng bị hư hỏng một bộ phận nào đó, bởi việc thay thế sẽ trở nên đơn giản vô cùng.

Theo TTVN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top