Connect with us

Samsung Pay là gì?

samsungpaycoantoan 800x443 - Samsung Pay là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động độc quyền của Samsung, hỗ trợ cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8/2015.

Samsung Pay hoạt động với 2 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Cài đặt thông tin. Người dùng sẽ nhập thông tin thẻ tín dụng vào Samsung Pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã CVV…) và thông tin xác nhận danh tính. Đối với bước nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng chính chiếc smartphone của mình chụp lại thẻ và thông tin sẽ được tự động nhận diện.
 • Bước 2: Sử dụng. Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lấy điện thoại ra, trượt tay từ phía dưới màn hình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc số PIN, sau đó đưa điện thoại lại gần máy thanh toán, rất đơn giản và tiện lợi.Samsung Pay là gì?

Hiện các chủ thẻ ATM nội địa thuộc sáu ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank đã có thể thực hiện giao dịch thanh toán ở bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng cách dùng điện thoại Samsung đã cài ứng dụng để chạm vào máy quẹt thẻ (máy POS).

Samsung Pay có ưu điểm là người dùng không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán. Bên cạnh đó, dịch vụ còn sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại… hiện nay) lẫn máy hỗ trợ NFC, qua đó có thể thanh toán ở một số lượng cửa hàng lớn.

samsung pay 1 600x399 - Samsung Pay là gì?

Với Samsung Pay trên những smartphone Samsung, bạn không cần mang theo tiền mặt, cũng không cần mang theo thẻ Visa, Mastercard, ATM…, chỉ cần dùng chính chiếc điện thoại đang sử dụng là có thể chi trả hóa đơn rất dễ dàng. Quan trọng hơn hết, để có thể sử dụng Samsung Pay, bạn phải sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của một ngân hàng có ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó TGĐ Samsung Việt Nam đã từng nhận định, Samsung Pay phù hợp với những quốc gia kết nối tốt hệ thống tài chính, ngân hàng và thanh toán, điều mà Việt Nam chưa thể đáp ứng. Hơn nữa, người Việt vẫn chủ yếu dùng tiền mặt và chưa có thói quen thanh toán qua thẻ tín dụng.

samsungpaycoantoan 800x443 600x338 - Samsung Pay là gì?

Tuy nhiên, từ ngày 28/9, người sử dụng một số dòng điện thoại Galaxy của Samsung tại Việt Nam đã có thể “quẹt” điện thoại để thanh toán thay vì dùng thẻ.

Dịch vụ Samsung Pay hiện đang hoạt động trên các smartphone chính hãng của Samsung gồm Galaxy Note5, Galaxy S6 edge+, Galaxy A5 (2016), Galaxy A7 (2016), Galaxy A9 Pro, Galaxy S7, S7 edge, Galaxy S8, S8+, Galaxy Note8.

 

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

 • throttled featured 400x240 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling throttled featured 100x100 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  Tác giả:

  Power Throttling là một tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật Fall Creator Update...

 • ddos featured 400x240 - DDOS là gì? ddos featured 100x100 - DDOS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  DDOS là gì?

  Tác giả:

  DDOS (viết tắt của Distributed Denial of Service) là hình thức tấn công từ chối dịch...

 • wps featured 400x240 - WPS là gì? wps featured 100x100 - WPS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  WPS là gì?

  Tác giả:

  WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây...

 • hashtag la gi 400x240 - Hashtag là gì? hashtag la gi 100x100 - Hashtag là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Hashtag là gì?

  Tác giả:

  Hastag là tính năng giúp người dùng Facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau với...

 • chromium la gi featured 400x240 - Chromium là gì? chromium la gi featured 100x100 - Chromium là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Chromium là gì?

  Tác giả:

  Chromium là một dự án mã nguồn mở dựa trên nền tảng là trình duyệt Google...
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top