Connect with us

Samsung nộp bằng sáng chế về camera kép

TECHNEWS

Samsung nộp bằng sáng chế về camera kép

Theo thông tin đăng tải trên Sammobile, Samsung có thể sẽ ra mắt các thiết bị có camera kép trong thời gian sắp tới dựa vào các bằng sáng chế mới được tiết lộ gần đây.

camera kép

Cụ thể, bằng sáng chế camera kép mới của Samsung có tên gọi “công cụ chụp ảnh kỹ thuật số và phương pháp vận hành tương tự” đã được nộp vào tháng 3/2016 tại Hàn Quốc nhưng mới được công bố gần đây.

Bằng sáng chế này giới thiệu một hệ thống gồm 2 camera: một ống kính góc rộng và một ống kính tele. Ống kính tele sẽ chụp một ảnh phóng to của đối tượng, và bộ xử lý sẽ được sử dụng để xác định ống nào sẽ được sử dụng đựa vào sự di chuyển của đối tượng.

samsung-dual-lens-camera-patent-wide-angle-telephoto-1-720x410

Nếu vận tốc của đối tượng lớn hơn tốc độ được thiết lập, bộ vi xử lý sẽ ưu tiên máy ảnh gốc rộng, và khi đối tượng di chuyển chậm hơn tốc độ định sẵn thì ảnh chụp từ ống tele sẽ được sử dụng.

Công nghệ camera kép mới này của Samsung được tin rằng sẽ cạnh tranh trực tiếp với công nghệ chụp chân dung (Portrait) được Apple trang bị trên iPhone 7 Plus – cho phép người dùng tạo độ sâu cho trường ảnh. Hiện tại, vẫn chưa biết hệ thống camera kép này sẽ được Samsung trang bị cho thiết bị nào. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng mẫu Galaxy S8 sắp ra mắt sẽ sỡ hữu công nghệ mới này.

ĐẠI PHÁT

More in TECHNEWS

To Top