Connect with us

RMIT Việt Nam hỗ trợ phụ nữ bằng học bổng tiến sĩ mới

RMIT trao hoc bong toan phan 2015 2 - RMIT Việt Nam hỗ trợ phụ nữ bằng học bổng tiến sĩ mới

TECHNEWS

RMIT Việt Nam hỗ trợ phụ nữ bằng học bổng tiến sĩ mới

RMIT trao hoc bong toan phan 2015_2

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, cho biết hàng năm trường sẽ tài trợ hai học bổng toàn phần nhằm tạo cơ hội cho phụ nữ Việt Nam có được học vị Tiến sĩ.

Tại sự kiện đặc biệt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho nhân viên trường vào tuần trước, Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam đã công bố Học bổng Hỗ trợ Phụ nữ Việt Nam lấy học vị Tiến sĩ. “Tôi từng nhiều lần phát biểu với các doanh nghiệp có nữ lãnh đạo ở Việt Nam về vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của lãnh đạo nữ tại Việt Nam. Một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công là nâng cao học vị mà không phải trả giá bằng việc rời xa gia đình”, bà nói.

RMIT Việt Nam góp phần thúc đẩy khuynh hướng này bằng hai học bổng toàn phần đáng kể cho công dân nữ tại Việt Nam, trị giá khoảng 920 triệu đồng (tương đương 41.000 đô la Mỹ) trong vòng bốn năm. Người nhận được học bổng sẽ học tại RMIT Việt Nam với các ngành gồm quản trị kinh doanh, kỹ sư (điện và điện tử), giáo dục, và truyền thông và thiết kế. Học bổng sẽ được mở vào tháng 4 và tháng 10/2016.

Giáo sư McDonald chia sẻ với nhân viên nữ tham gia sự kiện rằng khi làm việc tại môi trường giáo dục như RMIT Việt Nam, họ đã tự trải nghiệm sức mạnh và giá trị của giáo dục. Bà nói: “Học bổng này sẽ tạo cảm hứng cho các lãnh đạo nữ lấy bằng tiến sĩ quốc tế của Úc mà không phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Chương trình được thiết kế để phụ nữ có thể tiếp tục làm việc, chăm sóc gia đình và đạt được mục tiêu giáo dục của bản thân”.

TUẤN AN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top