Connect with us

Phòng tránh hack bởi lỗ hổng Stagefright

image0012 - Phòng tránh hack bởi lỗ hổng Stagefright

ỨNG DỤNG

Phòng tránh hack bởi lỗ hổng Stagefright

Lỗi Stagefright được công ty nghiên cứu bảo mật Zimperium phát hiện có thể ảnh hưởng đến 950 triệu thiết bị Android trên toàn thế giới.

Chỉ cần gửi tin nhắn MMS đính kèm file media có nhúng mã độc đến máy bị hại, hacker có thể chiếm quyền điều khiển thiết bị, bất kể chủ nhân có mở xem file đó hay không. Hầu hết các phiên bản Android (kể cả Lollipop 5.11) đều dính phải lỗi bảo mật này. Google đã cung cấp bản cập nhật cho đối tác là các hãng sản xuất điện thoại, trong khi chờ nâng cấp bạn có thể phòng ngừa bị hack thông qua lỗ hổng Stagefright bằng thủ thuật sau:

– Với Android KitKat: Bạn mở ứng dụng Messenger, nhấn phím menu chọn Settings. Trên hộp thoại hiện ra, bạn đánh dấu chọn mục Block Unknown Senders để chặn toàn bộ tin nhắn được gửi từ những người lạ không nằm trong danh bạ.

– Với Android Lollipop: Sử dụng Hangouts là ứng dụng nhắn tin mặc định. Bạn mở ứng dụng này, chạm biểu tượng ba thanh ngang > chọn Settings. Trên hộp thoại mở ra, bạn vào mục SMS > hủy dấu chọn Auto retrieve MMS.

image003

– Với các phiên bản Android khác: Bạn có thể dùng ứng dụng Whoscall để chặn tin nhắn từ số lạ. Sau khi cài đặt ứng dụng này theo mã QR bên dưới và khởi chạy, bạn vào thẻ BLOCK, bật tùy chọn Block not in contact (chặn tin nhắn từ các số không thuộc danh bạ) > nhấn Confirm to block. Mặc định, ứng dụng sẽ chặn cả cuộc gọi và tin nhắn. Nếu chỉ muốn chặn tin nhắn, bạn chạm mục Block not in contact > chọn Block message only trong pop-up mở ra. Lưu ý, bạn có thể vào mục Whitelist để thiết lập “danh sách trắng” bao gồm những số không bị chặn cho dù nó nằm ngoài danh bạ.

image005 image007

Nhà phát triển: Gogolook.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 4.2.4.1.

Dung lượng: 6,4MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,4 sao.

Tải về tại đây.

Lưu ý: Một số dòng điện thoại Samsung cũng có trang bị bộ lọc chặn tin nhắn từ người lạ, chẳng hạn với Galaxy S3, bạn mở ứng dụng Messaging > nhấn phím Menu > chọn Settings. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn trượt xuống cuối, đánh dấu chọn Block unknown senders.

Với Galaxy S5, Galaxy Note 3,… bạn cũng mở Messaging > chạm biểu tượng ba chấm > chọn Settings. Trên hộp thoại hiện ra, bạn trượt xuống dưới, chạm mục Spam filter > đánh dấu chọn dòng Block unknown messages.

image011

Theo e-CHÍP Mobile

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top