Connect with us

Nokia – Điện thoại mới à, cứ từ từ đã…

image003 - Nokia – Điện thoại mới à, cứ từ từ đã…

TECHNEWS

Nokia – Điện thoại mới à, cứ từ từ đã…

Những điều khoản trong thương vụ mua bán mảng Thiết bị và Dịch vụ giữa Nokia và Microsoft không cho phép Nokia sản xuất các thiết bị cầm tay thông minh với thương hiệu Nokia, nhưng chỉ cho tới hết năm 2015. Và trong khi đợi chờ thời gian hết “lệnh cấm”, Nokia tiếp tục kịp bán mảng dịch vụ bản đồ HERE của mình cho một số hãng chế tạo ô tô, và thâu tóm lại hãng thiết bị mạng Alcatel-Lucent và trở thành một trong những hãng dẫn đầu về công nghệ 5G hiện nay.

image003

Các lãnh đạo của Nokia dường như không muốn theo đuổi mô hình tự sản xuất điện thoại thông minh như trước, thay vào đó Nokia chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ thiết kế và nắm thương hiện, còn việc sản xuất và tiếp thị sẽ giao cho một hãng thứ ba. Dù vậy, CEO của Nokia Rajeev Suri khẳng định rằng: “Chúng tôi không muốn chỉ làm độc có việc là gắn biểu tượng lên một thiết bị do người khác chế tạo. Thiết bị đó phải “giống Nokia”, phải mang tính đặc thù của Nokia”.

Vị CEO này cũng khẳng định rằng Nokia “không vội vàng” và cũng “không cần phải vội vàng”. Ông cho hay từ năm 2014, Nokia đã xây dựng kế hoạch 10 năm để đảm bảo sao cho việc quay trở lại thị trường điện thoại của hãng này mang tính hợp lý nhất. Mẫu điện thoại thông minh mới của Nokia được dự đoán sẽ không thể có mặt trước năm 2017.

XUÂN TÍN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top