Connect with us

Người dùng Android có thể chạy ứng dụng Windows trong thời gian tới

codeweavers crossover on google chromebook james ramey 2 - Người dùng Android có thể chạy ứng dụng Windows trong thời gian tới

Android

Người dùng Android có thể chạy ứng dụng Windows trong thời gian tới

Trong khi phần cứng máy tính và thiết bị di động ngày càng xóa mờ khoảng cách thì việc biến mơ ước của nhiều người dùng Android có thể sử dụng được ứng dụng Windows là điều khả thi. Mới đây công ty CodeWeavers đã góp thêm một viên gạch để biến mơ ước đó thành hiện thực.

 

Theo CodeWeavers, họ có khả năng cho phép chạy ứng dụng Windows lên cả thiết bị Android và Chrome OS nhờ vào dự án tên gọi CrossOver, vốn rất nổi tiếng với những ai dùng Mac và Linux. CrossOver dựa trên dự án mã nguồn mở Wine, tạo ra một môi trường giả lập để chạy các ứng dụng khác nền tảng.

Dự án này hiện đã có một số thành quả nhất định, nếu họ thành công có nghĩa là trong tương lai máy tính bảng Android hay máy tính Chromebook sẽ có một sự đột phá mới trong trải nghiệm người dùng. Trong đoạn Video dưới đây bạn có thể thấy Chrome OS chạy ứng dụng Windows bao gồm Steam và tựa game Limbo, CodeWeavers cho biết CrossOver của họ hỗ trợ tốt DirectX 9, bàn phím, chuột, âm thanh như Windows thực sự.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top