Connect with us

Ngủ ngon di động

image001 - Ngủ ngon di động

iOS

Ngủ ngon di động

Ông bà mình nói ăn được, ngủ được là tiên. Do giấc ngủ quan trọng với con người nên hầu hết các thiết bị thông minh có thể đeo được wearables đều hỗ trợ các cảm biến và ứng dụng giám sát chất lượng giấc ngủ của người dùng. Tất nhiên là những chiếc smartphone không thể đứng ngoài cái vụ ngủ nghê đầy hấp dẫn này.

image001

Hiện nay đã có hàng ngàn ứng dụng di động được thiết kế để theo dõi các kiểu ngủ (sleep pattern), phân tích các dữ liệu thu thập được và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Điều bạn cần có không phải là một thiết bị sức khỏe (fitness device) chuyên dụng đắt tiền mà chỉ là tận dụng chiếc smartphone có hỗ trợ. Mặc dù các chuyên gia nói rằng các dữ liệu mà các ứng dụng di động này thu nhận được không thể chính xác 100%, nhưng các ứng dụng sức khỏe này có ích lợi trong việc tư vấn, giúp bạn kiểm tra và theo dõi thể trạng của mình. Chúng hoạt động đơn giản, trực quan và hữu ích.

Christopher Colwell, một chuyên gia về thần kinh học tại Phòng thí nghiệm về giấc ngủ tại Đại học UCLA (California, Mỹ), nói rằng: “Cảm giác chung của chúng ta là các sản phẩm này có thể theo dõi được thời lượng ngủ và số lần thức giấc trong giấc ngủ.” Tuy hoài nghi về khả năng các ứng dụng giấc ngủ này có thể đo đạc các giấc ngủ một cách chi tiết, ông cũng phải thừa nhận rằng các ứng dụng này là “vui và hữu ích giúp cho người ta có ý thức hơn về giấc ngủ của mình”.

Thực tế là với những cảm biến có chất lượng tốt được tích hợp trong smartphone kết hợp với những ứng dụng chuyên nghiệp, người ta có thể dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trong cả một quá trình dài. Đêm qua ngủ được mấy giờ, thức giấc mấy lần, ngáy theo điệu blues hay disco,… rồi so sánh với những đêm trước ra sao. Tất cả rất hữu ích. Các chuyên gia nói rằng giấc ngủ có chất lượng cao sẽ giúp tăng cường năng lượng của cơ thể, tái tạo lại năng lượng đã mất đi do hoạt động trước đó, giữ được thể trọng lành mạnh và thậm chí cải thiện cả đời sống vợ chồng.

Trên báo dành cho đàn ông Men’s Journal Tech (18-11-2015), tác giả Jillian Rose Lim đã chọn giới thiệu 5 ứng dụng di động về giấc ngủ mà mình đánh giá cao nhất. Đó là

Sleep Cycle 5.0 (miễn phí), Motion X-24/7 (giá 1 USD), Pzizz (miễn phí), Sleepbot (miễn phí), và Sleep Genius (giá 5 USD). Chúng chạy trên thiết bị iOS và Android.

Phạm Hồng Phước

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top