Connect with us

Một số mẹo vặt trên Android không phải ai cũng biết

main - Một số mẹo vặt trên Android không phải ai cũng biết

Android

Một số mẹo vặt trên Android không phải ai cũng biết

Bạn có đủ tự tin mình đã biết hết về hệ điều hành Android? Vì Android là một nền tảng mở với rất nhiều tính năng ẩn bên trong đó, rất nhiều trong chúng ta có thể chưa từng nghe qua những tính năng này. Nắm được các mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn trở thành một “chuyên gia Android”.

 

1. Tìm ứng dụng ngốn tài nguyên

Screenshot_20160710-134614

Bạn hãy kích hoạt chế độ lập trình viên bằng cách Thiết lập > Thông tin thiết bị >nhấn vào Số hiệu bản tạo vài lần cho đến khi có thông báo bạn đã trở thành lập trình viên. Tiếp tục vào Thiết lập > Tùy chọn lập trình viên > Dịch vụ đang chạy và xem thử ứng dụng nào đang chiếm dụng tài nguyên.

Nếu phát hiện ra nguyên nhân, bạn có thể gỡ ứng dụng đó ra để khỏi gây chậm thiết bị.

 

2. Tìm bài hát bằng Google

tt7-0e9db

Dùng ứng dụng Google Now và tìm kiếm với từ khóa “What’s this song”, ngay lập tức ứng dụng sẽ tìm kiếm ca khúc đang chơi và đưa ra tên bài hát.

 

3. Dừng tự thêm biểu tượng màn hình chính khi cài đặt ứng dụng

Screenshot_20160710-134742

Thường khi tải ứng dụng từ Google Play, các shortcut sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Nếu không thích bạn có thể tắt đi bằng cách vào Google Play, nhấn nút Hamburger góc trái, chọn Cài đặt. Tại đây bỏ tùy chọn “Thêm biểu tượng vào màn hình chính”.

 

4. Lưu trang web thành PDF để xem offline

Screenshot_20160710-134438

Với trình duyệt Google Chrome, bạn có thể lưu trang web đang theo dõi thành dạng PDF. Bấm vào menu của Chrome, chọn “In” và nhấn vào lưu PDF.

 

5. Tăng tốc thiết bị Android

Screenshot_20160710-134653

Tắt các hiệu ứng không cần thiết có thể giúp bạn cảm giác máy chạy nhanh hơn. Đầu tiên bạn cần bật chế độ lập trình viên (như hướng dẫn số 1), sau đó vào tùy chọn lập trình viên và chỉnh 3 phần “Tỉ lệ hoạt ảnh” thành “Hoạt ảnh tắt”.

 

6. Tải trang web dạng nổi

anigif_enhanced-20574-1428000951-3

Bạn thích Facebook Messenger chứ? Nếu vậy thì hãy thử qua ứng dụng Flynx hoặc Link Bubble Browser, chúng sẽ giúp bạn tải các trang web khi bấm vào liên kết dưới dạng cửa sổ nổi.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top