Connect with us

Microsoft và Xiaomi cùng dòm ngó Blackberry

image008 - Microsoft và Xiaomi cùng dòm ngó Blackberry

TECHNEWS

Microsoft và Xiaomi cùng dòm ngó Blackberry

Chỉ vài tháng sau khi BlackBerry gây ngạc nhiên cho ngành công nghiệp công nghệ khi tuyên bố đạt được lợi nhuận, ngay lập tức nhiều ánh mắt thèm muốn đã hướng về thương hiệu đến từ Canada này với chung một mục đích: thâu tóm.

Blackberry 5 located at 156 Columbia St. West. in Waterloo, Ont., home of the beleaguered smartphone company. Prem Watsa is seeking to buy the company which has seen shares dropping while it struggles to maintain market share and user base. (Fred Lum/The Globe and Mail)

Theo DigiTimes, nhiều công ty hiện đang cùng xem xét điều này bao gồm Microsoft, Xiaomi, Huawei và cả Lenovo. Trong đó, Microsoft được xem là đơn vị đang có điều kiện thuận lợi và xem xét tích cực nhất mục tiêu này. Thậm chí, họ cũng đã yêu cầu các đối tác đầu tư cân nhắc khả năng thâu tóm.

Việc sở hữu BlackBerry sẽ đem lại cho hãng phần mềm Mỹ nhiều dịch vụ ứng dụng quan trọng tương đồng với các sản phẩm hiện nay. Trong khi đó, Huawei hay Xiaomi lại tiếp cận BlackBerry với mục tiêu mở rộng sức ảnh hưởng của họ tại Mỹ và châu Âu. Hiện tại, “dâu đen” chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thông tin trên.

H.L

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top