Connect with us

Microsoft Translator – Ứng dụng dịch tiếng anh trên di động

Microsoft Translator - Microsoft Translator - Ứng dụng dịch tiếng anh trên di động

iOS

Microsoft Translator – Ứng dụng dịch tiếng anh trên di động

Microsoft vừa phát hành Translator, ứng dụng đa nền tảng có thể dịch một đoạn văn bản hay câu thoại với hỗ trợ lên đến 50 ngôn ngũ khác nhau. Ngoài các nền tảng di động thông dụng, Translator còn có trên Apple Watch và Android Wear.

Translator-on-Android-Wear

Ứng dụng có giao diện cực kỳ đơn giản tương tự như Google Translate, phần ngôn ngữ được dịch ra thể hiện trên một font chữ rất dễ đọc. Nó rất tiện dụng khi bạn đang đi du lịch, bạn nhập vào một câu và dịch ra để đưa cho người kia đọc trong trường hợp bạn không thể đọc đoạn văn bản được dịch ra đó.

Translator-in-action-on-Android

Về tính chính xác thì Microsoft Translate đang ngày một cải tiến công cụ dịch của mình, tuy nhiên tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn chọn mà việc biên dịch có thể sẽ không được chính xác.

Có thể nói đây là một công cụ tùy chọn tốt bên cạnh công cụ dịch Google Translate để bạn có thể dễ dàng đi du lịch khắp nơi mà không cần quan tâm rào cản ngôn ngữ.

Để sử dụng, đầu tiên bạn cần tải về ứng dụng Microsoft Translator for iOS hay Microsoft Translator for Android.

microsoft-translator-apps-1

Sau khi cài đặt và khởi động, bạn sẽ thấy ứng dụng có giao diện rất đơn giản với hình micro (để bạn dịch bằng giọng nói) và hình bàn phím phía dưới (để dịch bằng cách nhập văn bản).

microsoft-translator-apps-2

Bạn chọn một trong hai tính năng, ví dụ chọn nhập liệu bằng bàn phím.

microsoft-translator-apps-3

Ở mục Type to translate, bạn đánh vào đoạn ngôn ngữ muốn dịch ra. Ở phía dưới biểu tượng bàn phím bạn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, ở ngôn ngữ nguồn nếu chọn Detect thì Microsoft Translator sẽ tự động xác minh ngôn ngữ bạn nhập vào. Sau khi nhập xong bạn nhấp Enter trên bàn phím ảo để bắt đầu dịch.

microsoft-translator-apps-4

 

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top