Connect with us

Microsoft Pix – Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

microsoft pix featured - Microsoft Pix - Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Microsoft Pix – Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

Microsoft vừa giới thiệu ứng dụng mới nhất của họ dành cho iPhone mang tên Microsoft Pix sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) để đem đến cho người chụp những “shot” ảnh đẹp nhất.

Cụ thể, Microsoft Pix sẽ tự động chụp một lúc 10 bức ảnh mỗi khi người dùng chụp – thậm chí chụp trước cả khi bạn bấm chụp – và dùng trí tuệ nhân tạo được xây dựng trong ứng dụng để lựa chọn ra tối đa đến ba bức ảnh đẹp nhất. Sau đó, Microsoft Pix còn giúp xóa bớt các hạt (noise), và tự động điều chỉnh độ sáng khuôn mặt, cân bằng trắng và tone màu. Cuối cùng, một bức ảnh hoàn hảo nhất ra đời.

Ngoài ra, Microsoft Pix còn có một tính năng rất ấn tượng. Trong quá trình xử lý 10 bức ảnh này để ra bức ảnh đẹp nhất, ứng dụng còn sử dụng một số thuật toán nhằm phân tích các chuyển động trong bức ảnh. Ví dụ như tóc bạn bay trước gió, hay là bạn đứng đằng trước một dòng thác đang chuyển động, ứng dụng sẽ phân tích để lọc ra và lặp những chuyển động này để bạn có một bức ảnh Live Image độc đáo. Ảnh này đăng avatar Facebook chắc đẹp lắm.

Microsoft Pix - Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

Tổng hợp các tính năng độc đáo mà Microsoft Pix đem lại cho bạn:

  • People-first: Microsoft Pix là ứng dụng hướng đến đối tượng chụp là người. Mọi hiệu ứng xử lý chủ yếu giúp bạn có một bức ảnh chụp chính mình hay bạn bè, gia đình tốt nhất.
  • Smart: ứng dụng hoạt động cực kỳ thông minh nhờ trí tuệ nhân tạo được xây dựng bên trong ứng dụng.
  • Fun: Ứng dụng có thể tạo những ảnh động, thước phim ngắn lặp lại giúp bạn có những “shot” video ngắn vui nhộn.
  • Smart settings: tùy chỉnh thông minh sẽ được đưa ra sau mỗi bức ảnh chụp. Ví dụ bạn vừa chụp xong một bức ảnh, Microsoft Pix sẽ dựa theo một số thông số của bức ảnh vừa chụp để tự động sửa đổi các tùy chọn trong ứng dụng nhằm bức ảnh sau chụp được tốt hơn.
  • Nhận diện gương mặt: Khi có gương mặt người xuất hiện trong bức ảnh, các thuật toán thông minh sẽ xử lý khuôn mặt sao cho hoàn hảo nhất.
  • Moment capture: Microsoft Pix nhiều khi còn chụp trước khi bạn bấm chụp, nên đôi khi bạn bắt kịp một khoảnh khắc nào đó.
Xem thêm:  Brainwave là gì?

Microsoft Pix - Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

Microsoft Pix - Ứng dụng tận dụng AI giúp chụp ảnh tuyệt đẹp

Nhanh tay tải ứng dụng về bên dưới

Microsoft Pix for iOS

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top