Connect with us

LaVie nhưng không phải nước đóng chai…

image003 - LaVie nhưng không phải nước đóng chai…

TECHNEWS

LaVie nhưng không phải nước đóng chai…

Vậy là hãng Lenovo lại gây rối hàng tiền đạo trên thị trường rồi. Chắc chắn không ít người Việt sẽ phải trố mắt ngạc nhiên khi nghe ai đó nói mình đang soạn thảo văn bản với LaVie. Nhưng đây không phải là thương hiệu nước uống đóng chai LaVie của Pháp sản xuất tại Long An đâu. Đó là chiếc laptop LaVie Z mới của hãng Lenovo.

image003Có thể nói, LaVie Z là một loại MacBook Air dành cho các thần dân Windows. Tất nhiên, nói như vậy là so sánh cho vui thôi, vì rừng nào cọp nấy mà.

LaVie Z là chiếc laptop 13.3 inch nhẹ nhất thế giới, chỉ có 1,87 pound (848g) so với 2,96 pound (1.342g) của MacBook Air 13-inch. Thậm chí nó còn nhẹ hơn cả MacBook 12-inch siêu mỏng mới của Apple, nặng 2,03 pound (920g). Sở dĩ có thể mỏng tang (chỉ 17mm) và nhẹ hẫng nhưng vẫn cứng cáp, chắc chắn là nhờ LaVie Z có thân máy làm bằng hợp kim magnesium-lithium nhẹ hơn nhôm nhưng vẫn cứng cáp như magnesium chuẩn vốn được dùng làm vỏ nhiều laptop hiện nay.

Cái màn hình của LaVie Z cũng là điều để nói. Nó có độ phân giải WQHD (2560 x 1440 pixel), so với chỉ 1440 x 900 pixel ở MacBook Air 13 inch và 2304 x 1440 pixel của MacBook Retina 12 inch. Chưa hết, màn hình cảm ứng của LaVie Z có thể gập ra sau lưng bàn phím để hô biến thành một chiếc tablet 13.3 inch. Đây là điều không có ở MacBook Air.

Từ kinh nghiệm của mình, tôi khoái laptop có màn hình 13.3 hay 13 inch. Nó vừa vặn để làm việc, đặc biệt là với các tác vụ đồ họa. Kẹt lắm thì cũng 12 inch, chớ 10 inch thì bức bối dữ lắm. 10 inch thì chỉ thích hợp hơn cho tablet.

Hai laptop Yoga 3 Pro của Lenovo và MacBook của Apple chạy CPU Intel Core M có hiệu năng điện năng tốt vốn được thiết kế cho các ultrabook siêu mỏng và các thiết bị lai 2-in-1 laptop-tablet hybrid. Dòng CPU Core M này không cần quạt tản nhiệt nên chạy êm và không làm cho máy phải dày ra. Trong khi đó, LaVie Z lại có cấu hình cực mạnh, với CPU Intel Core i7-5500U (2.40GHz/1600MHz 4MB Cache), tích hợp GPU Intel HD Graphic 5500, và có bộ nhớ RAM lên tới 8GB LPDDR3.

LaVie Z có bộ nhớ lưu trữ 256GB SSD (trong khi MacBook Air và MacBook có 2 tùy chọn 256GB hay 512GB).

Lenovo cho biết laptop LaVie Z có thời lượng pin tới 9 giờ (xem video). Còn dùng hàng ngày với nhiều tác vụ, nó có thể cầm cự được tới 6 giờ.

Chỉ có điều, bạn sẽ phải tốn thêm chút tiền cho cái sự sung sướng mà LaVie Z mang lại. Giá nó hiện khoảng 1.500 USD, đắt hơn 50 USD so với MacBook Air có cấu hình tương tự và đắt hơn 200 USD so với MacBook cơ bản. Bù lại, hệ điều hành Windows 8.1 64-bit của nó (sắp tới sẽ lên Windows 10 miễn phí) bảo đảm chạy ngon lành các công cụ ứng dụng của dân Windows.

Nói gì thì nói, tôi thấy thiết kế của Lenovo LaVie Z tràn trề nam tính hơn MacBook Air. Nó được thiết kế để phục vụ dân chuyên nghiệp làm việc mà. Khi nào làm việc mệt, họ có thể tận hưởng sự giải trí (game, video) trên một thiết bị có cấu hình mạnh như vậy.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top