Connect with us

Làm sao tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên Zalo?

zalo - Làm sao tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên Zalo?

iOS

Làm sao tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên Zalo?

  Zalo vừa cập nhật bản mới dành cho các điện thoại Android, trong đó có hai tính năng đáng chú ý là sao lưu, khôi phục tin nhắn giữa các thiết bị và cho phép tìm kiếm nội dung tin nhắn cũ.

zalo

Chức năng sao lưu tin nhắn có lẽ sẽ được nhiều người quan tâm. Với bạn nào chỉ xài một điện thoại duy nhất, việc sao lưu tin nhắn thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bạn lưu trữ được toàn bộ tin nhắn ngay khi điện thoại bị lỗi phải cài lại từ đầu. Trong trường hợp xấu hơn, nếu bạn làm mất điện thoại thì vẫn có thể nhanh chóng khôi phục lại tin nhắn Zalo mà không gặp bất kì khó khăn nào.
Ngoài ra, với những ai dùng nhiều máy, bạn có thể đảm bảo rằng tin nhắn của mình sẽ được đồng bộ xuyên suốt trên tất cả những thiết bị cài Zalo, không còn tình trạng thiếu hụt tin nhắn như trước nữa.
Mỗi khi cần sao lưu, bạn hãy truy cập vào trang cuối cùng trên giao diện Zalo, sau đó chọn nút Thiết lập ở góc dưới bên phải > Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & Khôi phục > Sao lưu.​

zalo 1
Tính năng thứ hai là tìm lại tin nhắn cũ. Tính năng này tiện ở chỗ bạn có thể tìm những cuộc hội thoại cũ của mình với bạn bè trong máy mà không cần phải cuộn lên xuống quá nhiều như trước. Bạn có thể tưởng tượng đến một số tình huống để áp dụng chức năng này như: tìm lại địa chỉ hẹn hò mà hai bạn đã trao đổi, lục tìm một ghi chú gì đó mà người kia nhắn nhờ bạn làm, xem lại dặn dò của người thân về một chuyện nào đó…

Để sử dụng, bạn chỉ cần vào cửa sổ tin nhắn của bạn với một người nào đó, bấm tiếp vào nút menu > Tìm tìm nhắn > nhập nội dung cần tìm. Hiện tại ngay cả Facebook Messenger trên thiết bị di động cũng chưa cung cấp tính năng tìm kiếm dễ dàng như thế này.

zalo 2

Hiện nay, hai tính năng này mới chỉ có trên Android. iOS sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.​

Ngoài ra, bản Zalo mới trên Android cũng đã được thay đổi cho hiện đại hơn, gọn gàng hơn và dễ dùng hơn nhiều so với phiên bản trước đây. Bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn, dễ chạm vào các biểu tượng hơn và cảm giác giao diện cũng dễ chịu hơn. Ngay bây giờ bạn đã có thể tải về bản cập nhật mới nhất của Zalo dành cho Android tại đây.

Theo Kenh14

 

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top