Connect with us

Làm sao để trở thành cao thủ Pokemon GO?

maxresdefault 3 - Làm sao để trở thành cao thủ Pokemon GO?

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Làm sao để trở thành cao thủ Pokemon GO?

Pokemon GO thoạt nhìn thì là một game không quá khó chơi nhưng thực tế thì bên trong tựa game này là một thế giới mở vô cùng lớn với nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Nhà phát hành cũng hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều tính năng hấp dẫn hơn trong thời gian tới, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại đã có rất nhiều mẹo chia sẻ trên mạng để làm sao trở thành cao thủ trò chơi này.

 

Về cơ bản, những gì chúng ta cần nắm là những thành phần trong game.

1. Giao diện chính

Mới làm quen với trò chơi, bạn sẽ thấy hơi bỡ ngỡ với giao diện. Dưới đây là những phần bạn cần nắm:

  • Nhân vật chính: bạn có thể chọn giới tính, màu da, tóc, áo, mũ, giầy dép…khi vừa bắt đầu chơi.
  • Biểu tượng người chơi: Ở phía dưới bên phải màn hình có một biểu tượng người chơi, vào mục này có thể xem được những thông tin cơ bản về nhân vật.
  • Ba lô: nơi chứa tất cả vật dụng của bạn.
  • Pokedex: Trung tâm tất cả Pokemon bạn đã bắt.
  • Nearby Pokemon: Nẳm ở góc dưới bên phải màn hình. Đây sẽ là danh sách cho bạn biết vị trí của những Pokemon gần nhất xung quanh địa điểm của mình.

2. Bản đồ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bản đồ trong game là phiên bản hoạt hình của Google Maps. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà, phòng tập thể dục hay Pokéstops…dựa trên ảnh vệ tinh thực tế. Khi di chuyển, avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng.

3. Tham gia vào nhóm

Khi mới tham gia trò chơi bạn sẽ được chọn một trong 3 đội Pokemon gồm: Đội xanh (Pokemon Blue), Đội đỏ (Pokemon Red) và Đội vàng (Pokemon Yellow). Đừng quá lo lắng vì việc tham gia vào đội nào không làm ảnh hưởng đến khả năng bắt Pokemon vì mọi game thủ đều có tỉ lệ bắt Pokemon giống nhau.

Hãy xem việc này như việc chọn bang hội hay quốc gia trong các game online, chọn một đội sẽ giúp bạn gia nhập vào một cộng đồng để cùng nhau phát triển.

4. Động não để thu phục Pokemon

Trong trò chơi, Pokemon thường xuất hiện dựa trên chủng loại và môi trường xung quanh. Chẳng hạn, Pokemon thuộc hệ nước sẽ có ở ao hồ, sông suối hoặc thậm chí là… nhà vệ sinh. Pokemon thuộc hệ cây có thể được tìm thấy ở công viên, đồng cỏ. Ngoài ra thời tiết cũng ảnh hưởng đến tần suất xuất hiện Pokemon, những con Pokemon hệ nước sẽ thích ra ngoài vào những ngày mưa, Pokemon hệ sét như Pikachu sẽ ra ra ngoài trời để “sạc” vào những ngày có sấm chớp, còn Pokemon hệ lửa thường thích ánh nắng mặt trời.

Nhiều game thủ cho biết họ tìm thấy những Pokemon “huyền thoại” như Ninetails, Hitmonchan, Jolteon, Porygon,… trên bệ cỏ ở một nơi hẻo lánh, cách xa thành phố. Hãy để ý đến những địa điểm đặc biệt như ngọn núi, đền chùa, di tích nổi tiếng để có hội bắt được những Pokemon quý hiếm thay vì chạy theo số lượng ở những địa điểm đông đúc.

5. Trạm Pokestops

Cũng giống như các game nhập vai, người chơi sẽ có những trạm dừng chân nhất định để thu nhập thêm vật phẩm, tăng level. Phiên bản Pokemon GO cũng tương tự vậy và tại các Pokestops chúng ta sẽ được thử thách với những câu hỏi sự hiểu biết về Pokemon, nếu trả lời đúng bạn sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng.

Một điểm thú vị của Pokestops là nó thường đặt ở những nơi mang tính biểu tượng của địa phương.

6. Các loại vật phẩm

Vì là thể loại nhập vai nên các yếu tố vật phẩm sẽ không thể bỏ qua. Chúng ta hiện đang có PokeBall để bắt Pokemon, thuốc để chữa lành Pokemon sau những trận chiến hay thuốc hồi sinh để đánh thức Pokemon sau một thất bại tại phòng huấn luyện.

Bên cạnh đó có một loại vật phẩm khá đặc biệt gọi là Trứng Pokemon, từ quả trứng này bạn có thể ấp nó nở thành một con Pokemon hoàn chỉnh. Nơi để tìm được trứng là Pokestops đã nói bên trên.

Các loại vật phẩm khác được cung cấp từ giáo sư Oak và trong tương lai có thể mở rộng thêm nữa.

7. Huấn luyện Pokemon

Giống trong phim, bạn sẽ huấn luyện Pokemon của mình bằng cách thách đấu đối thủ tại các phòng Gyms. Mỗi phòng Gyms được đánh dấu bằng màu sắc của các đội. Nếu vào phòng của đội đồng minh, bạn sẽ được cung cấp tính năng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho Pokemon. Ngược lại, nếu vào phòng của đội đối lập, bạn sẽ phải chiến đấu với những Pokemon đang canh giữ ở đó để chiếm lấy căn phòng.

8. Thăng cấp và tiến hóa

Trong game này, Pokemon sẽ không tiến hóa nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm khi chiến đấu hay tập luyện. Thay vào đó chúng chỉ tiến hóa một khi bạn thu thập đủ bản sao của một loại Pokemon nào đó. Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust) là những vật phẩm cần thiết trong quá trình tiến hóa.

Bên cạnh Pokemon, nhân vật chính của chúng ta cũng có chế độ tích lũy điểm kinh nghiệm để lên cấp. Cấp độ càng cao thì Pokemon của bạn sẽ huấn luyện đạt hiệu quả cao hơn.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top