Connect with us

Khám phá thêm Spotlight Search trên iOS 9

ios 9 spotlight search 2 - Khám phá thêm Spotlight Search trên iOS 9

iOS

Khám phá thêm Spotlight Search trên iOS 9

Spotlight Search trên iOS 9 đã được chuyển về trang đầu tiên của màn hình Homescreen và bổ sung thêm nhiều tính năng tìm kiếm thông minh hơn. Bạn vuốt xuống dưới từ bất kỳ vị trí nào trên màn hình để hiện khung Spotlight Search.

Dựa trên cơ sở dữ liệu của Siri, bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trên thiết bị, trên internet cũng như thực hiện các phép tính nhanh chóng với tốc độ phản hồi cực nhanh. Ví dụ, bạn có thể thực hiện phép tính, tìm danh bạ cũng như tìm nội dung của email, tìm vài từ khóa trong văn bản Word,…. Trong giao diện này, bạn sẽ thấy mục Top Hits là những thông tin được đề xuất theo thói quen sử dụng của mình. Ở cuối trang sẽ là Search Web (tìm kiếm trên các trang web), Aearch App Store (tìm kiếm trên kho ứng dụng) và Search Maps (tìm vị trí trên bản đồ) ứng với từ khóa bạn đã nhập vào Spotlight Search.

ios-9-spotlight-search

Đặc biệt nhất là Siri có khả năng nhận biết thói quen hằng ngày của bạn như nghe nhạc, chơi game, đọc báo,… theo thời gian, địa điểm và sẽ tự động đề xuất những ứng dụng phù hợp ứng với thói quen đó. Tuy nhiên bạn cần sử dụng một thời gian dài để Siri có thể nhận biết được những thói quen, Siri sẽ học càng nhanh nếu bạn dành nhiều thời gian để sử dụng thiết bị.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top