Connect with us

Khắc phục hai lỗi khó chịu của Prisma trên Android

ung dung prisma trainghiemso - Khắc phục hai lỗi khó chịu của Prisma trên Android

Android

Khắc phục hai lỗi khó chịu của Prisma trên Android

Ứng dụng Prisma dành cho Android đã chính thức ra mắt trên Google Play. Tuy nhiên khác với bản trên iOS, Prisma trên Android có nhiều lỗi khá khó chịu. Dưới đây là hai lỗi thường gặp nhất.

Đầu tiên là lỗi liên quan đến tính năng Save. Không rõ vì sao mà ứng dụng Prisma thiếu đi tính năng Save (lưu) ảnh, sau khi “chế ảnh” người dùng Prisma không tài nào lưu trữ trực tiếp được lên thiết bị. Trong ngày hôm qua giải pháp tức thời là người dùng chỉ có cách chia sẻ trên Facebook, Twitter để không bị mất những “tác phẩm” của mình. Tuy nhiên rất may mắn là chỉ sau một ngày, nhà phát hành đã ngay lập tức tung ra một bản cập nhật để bổ sung nút Save cho ứng dụng. Bạn hãy cập nhật lên phiên bản mới để có thể lưu ảnh vào máy. Đồng thời, bản cập nhật này cũng fix một số lỗi nhỏ cho phiên bản Prisma trên Android.

Lỗi thứ hai liên quan đến tốc độ chạy ứng dụng. Không như các ứng dụng xử lý ảnh khác như Snapseed hay Instagram sử dụng bộ lọc ngay trên thiết bị của bạn để xử lý ảnh, Prisma phải tải ảnh của bạn lên server của Prisma để tiến hành xử lý ảnh. Do đó rất nhiều vấn đề xảy ra liên quan đến tốc độ. Một lỗi phổ biến bạn gặp phải là Prisma cứ hiển thị Creating artwork rồi treo đó luôn. Để giảm thiểu tình trạng này bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đảm bảo đang xài một mạng Wi-Fi ổn định vì sóng Wi-Fi chập chờn sẽ ảnh hưởng đến tiến trình upload/download lên server Prisma để xử lý ảnh.
  • Khi Prisma đang xử lý ảnh (hiển thị thông báo Creating artwork), bạn đừng bấm nút Home để thoát hay chuyển (switching) qua ứng dụng khác sẽ làm treo tiến trình.
  • Lưu ý Prisma không hỗ trợ hoạt động ở chế độ multi-window (tính năng được tích hợp trong điện thoại Samsung Galaxy và sắp tới Nougat sẽ hỗ trợ mặc định).
  • Nếu bạn nhận thông báo Prisma is over capacity. Đó là lúc bạn nên bình tĩnh, ngồi xuống uống miếng trà, ăn miếng bánh và đợi vì server Prisma đang quá tải đấy.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top