Connect with us

iOS 11 gây hao pin trầm trọng?

iOS 11 hao pin

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

iOS 11 gây hao pin trầm trọng?

Cứ mỗi khi có bản cập nhật lớn là người dùng iOS lại than phiền vấn đề “pin yếu” rất nhiều. Liệu iOS 11 có vướng vào vấn đề mà ai cũng không muốn đó không?

Việc ra mắt iOS 11 cho thấy Apple vẫn đang tiếp tục cải thiện hệ điều hành của họ ngày một tốt hơn. Phiên bản này đã bổ sung rất nhiều tính năng được người dùng yêu thích, ví dụ như quay video màn hình, animoji hay hỗ trợ AR v.v… Tuy nhiên vấn đề là những phiên bản cập nhật lớn ban đầu lúc nào cũng gặp phải vấn đề hao pin đáng kể hơn các phiên bản trước. Tuy không phải tất cả nhưng trong group của Trải Nghiệm Số cũng có không ít bạn than phiền về vấn đề này, đặc biệt là những ai đang dùng dòng thiết bị đã cũ.

Hao pin là do iOS 11?

Trang Wandera đã ghi nhận hơn 50 ngàn iPhone và iPad từ người dùng được sử dụng với cường độ cao và phát hiện những thiết bị đã nâng cấp lên iOS 11 hao pin gấp đôi so với phiên bản iOS 10. Từ dữ liệu thu thập cho thấy, một thiết bị iOS 10 có thể sử dụng tới 240 phút từ 100% pin đến khi cạn pin hoàn toàn. Nhưng với iOS 11 thì con số này thấp hơn rất nhiều, chỉ mất có 96 phút để “hoàn thành chỉ tiêu” nói trên. Rõ ràng sự khác biệt này là quá lớn, chênh lệch thời lượng sử dụng đến 60% trên phiên bản iOS mới.

Xem thêm:  Cách tiết kiệm dung lượng khi chụp chân dung, xóa phông trên iPhone

Những giả thiết khả dĩ cho vấn đề hao pin ở iOS 11

Ở thời điểm này, lý do trực tiếp gây nên tình trạng hao pin vẫn là một điềi bí ẩn. Tuy nhiên chúng ta có thể xem xét ba khả năng sau đây. Thứ nhất, có thể là do việc lập lại chỉ mục tìm kiếm mà tính năng Spotligh thực hiện sau khi nâng cấp. Ngoài ra, cũng có khả năng cao là người dùng vì muốn tìm hiểu và “vọc” các tính năng mới của iOS 11, gây nên tình trạng hao pin bất thường này.

Lý do cuối cùng cũng có vẻ hợp lý là do những đổi mới trong hệ thống tính năng được triển khai trên iOS 11. Các tính năng như Animoji hay nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X cần sử dụng rất nhiều đến camera. Đây là một trong nhiều yếu tố khiến pin tiêu hao rất nhanh. Trong khi đó, các thiết bị cũ lại không được trang bị vi xử lý Bionic A11 vốn thiết kế để xử lý các tính năng này một cách tiết kiệm pin nhất.

Trong những ngày tới, một khi đã “vọc” chán và quay lại với cường độ sử dụng bình thường, số lượng người dùng gặp vấn đề hao pin bất thường có thể sẽ giảm dần đi. Trước mắt, có vẻ như việc hao pin là có thật, đặc biệt ở các thiết bị iOS cũ có cấu hình đã yếu. Vì Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 11.0.1 với dung lượng lên tới vài trăm MB tùy máy, được một số bạn trong group Trải Nghiệm Số cho hay là đã cải thiện pin tốt hơn.

Xem thêm:  Phiên bản iOS 11 GM bị lộ trước 1 tuần

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

 • throttled featured 400x240 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling throttled featured 100x100 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

  Tác giả:

  Power Throttling là một tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật Fall Creator Update...

 • ddos featured 400x240 - DDOS là gì? ddos featured 100x100 - DDOS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  DDOS là gì?

  Tác giả:

  DDOS (viết tắt của Distributed Denial of Service) là hình thức tấn công từ chối dịch...

 • wps featured 400x240 - WPS là gì? wps featured 100x100 - WPS là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  WPS là gì?

  Tác giả:

  WPS (Wi-Fi Protected Setup) là một tiêu chuẩn mới cho việc thiết lập mạng không dây...

 • hashtag la gi 400x240 - Hashtag là gì? hashtag la gi 100x100 - Hashtag là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Hashtag là gì?

  Tác giả:

  Hastag là tính năng giúp người dùng Facebook có thể dễ dàng liên kết với nhau với...

 • chromium la gi featured 400x240 - Chromium là gì? chromium la gi featured 100x100 - Chromium là gì?

  HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

  Chromium là gì?

  Tác giả:

  Chromium là một dự án mã nguồn mở dựa trên nền tảng là trình duyệt Google...
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top