Connect with us

Intel giới thiệu CPU 10 nhân đầu tiên cho máy bàn

trainghiemso intel core i7 - Intel giới thiệu CPU 10 nhân đầu tiên cho máy bàn

TECHNEWS

Intel giới thiệu CPU 10 nhân đầu tiên cho máy bàn

Tại Computex 2016, Intel giới thiệu dòng Broadwell-E với 10 nhân trong đó mỗi nhân sở hữu 2 luồng, giúp tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

trainghiemso-intel-broadwell-E
Intel nhấn mạnh vào công nghệ “Turbo Boost Max” cho phép nhận dạng nhân xử lý vật lý nào có tốc độ nhanh nhất, bởi vì trong quá trình sản xuất có thể có những nhân chạy nhanh hơn các nhân khác trong con chip. Từ đó, nếu tác vụ nào cần phải xử lý một cách nhanh nhất có thể thì sẽ được giao cho nhân nhanh nhất. Các nhân mạnh mẽ có thể thấy trong thế hệ chip xử lý Extreme Edition i7-6950X: 10 nhân, 20 luồng; có lựa chọn chip 8 nhân và 6 nhân; Turbo Boost Max Technology 3.0; hỗ trợ bộ nhớ 4 kênh; 25MB Smart Cache; hoàn toàn mở cho overclock.

Nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể hiểu đơn giản là nhiều nhân như thế hệ chip 10 nhân này sẽ xử lý nhanh hơn các thế hệ trước hoặc ít nhân hơn trong các tác vụ có khối lượng công việc cần xử lý lớn như xử lý game đồ họa 4K, nội dung sáng tạo trong lĩnh vực thực tế ảo VR.

Intel cho biết người dùng cần xử lý nặng sẽ thấy rõ giá trị và sức mạnh vượt trội của thế hệ chip mới 10 nhân mới nhất của hãng.

“Đa nhiệm về cơ bản là chuyển đổi giữa các ứng dụng không liên quan với nhau,” đại diện Intel cho biết. “Bạn có thể đang làm Powerpoint và chuyển sang duyệt web hoặc xem phim, các ứng dụng này không liên hệ với nhau. Khi chúng tôi nói về mega-tasking, chúng tôi đang nói về sự cùng lúc, xử lý mượt mà, với các tác vụ diễn ra song song được giao cho đúng nhân xử lý để có hiệu quả cao nhất.”

Intel giới thiệu CPU 10 nhân đầu tiên cho máy bàn
 Chip 10 nhân mới nhất của Intel
Vậy nếu bạn đang biên tập video 4K hay 360 độ, cùng lúc dựng đồ họa 3D, đồng thời đang chuyển file hình ảnh chất lượng cao vào máy từ camera và đưa chúng lên mây, bạn sẽ hoàn thành các tác vụ hạng nặng này mà không cần chuyển đổi các tác vụ qua lại để thực hiện từng cái.

Ví dụ cụ thể mà Intel đưa ra là trình test của chính họ, thể hiện việc biên tập video 4K và video 360 hoàn thành nhanh hơn 25% so với các chip xử lý tiền nhiệm. Các game thủ sử dụng máy tính để bàn có thể chơi game 4K, live stream sử dụng Twitch ở độ phân giải Full-HD 1080p và lưu lại quá trình chơi, sau đó đăng tải lên YouTube mất khoảng thời gian ngắn hơn 25% khi sử dụng chip Broadwell-E so với người tiền nhiệm Haswell-E. Được biết mức giá mà Intel đưa ra cho con chip 10 nhân của hãng là khoảng 1723USD.

Theo Techrum

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top