Connect with us

Hướng dẫn sử dụng AVPlayer để xem phim trên iPhone

THỦ THUẬT

Hướng dẫn sử dụng AVPlayer để xem phim trên iPhone

AVPlayer là ứng dụng khá tốt trên iPhone để bạn xem nhiều định dạng video cũng như hỗ trợ nhiều giao thức để xem phim, ứng dụng có giá 69.000 đồng nhưng bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách cài đặt miễn phí.

AVPlayer được chia làm bốn chức năng chính: Media Explorer, Wi-Fi Transfer, Web Browser, Settings.

Mục Media Explorer để bạn xem các video được lưu trên máy iPhone của mình. Để chép video vào đây dành cho mọi thiết bị chưa jailbreak, bạn cần nối thiết bị với máy tính, bật ứng dụng iTunes lên, chuyển qua mục quản lý iPhone vừa cắm -> chọn Apps. Kéo xuống dưới có mục File Sharing, bạn hãy chọn AVPlayer và thêm video vào đây bằng cách bấm vào mục Add...

Tất cả các video đều nằm trong mục Media Explorer, bạn có thể tạo thêm các thư mục để tiện quản lý hơn các file video.

Một tính năng rất hay ở mục này bạn nên tận dụng đó chính là tính năng khoá thư mục. Để khoá một thư mục không cho người khác truy cập, bạn hãy bấm vào hình biểu tượng mỏ lếch góc trên bên phải, sau đó bấm vào hình cái ổ khoá bên cạnh thư mục cần khoá.

Nhập vào mật khẩu để khoá lại là xong.

Mục Wi-Fi Transfer cho phép bạn xem hoặc tải nhạc từ nhiều nguồn như địa chỉ trực tiếp trên mạng (HTTP ServeR), FTP Server, địa chỉ Streaming, WebDav, Upnp/DLNA, ngoài ra còn hỗ trợ hai dịch vụ “đám mây” là Dropbox và Google Drive.

Mục Web Browser là một trình duyệt web được tích hợp bên trong của AVPlayer, mục này chủ yếu là lấy được địa chỉ video của YouTube hay các trang phim để Playback lại trên ứng dụng, giúp bạn dễ theo dõi hơn hay có nhiều tuỳ chọn để xem hơn, giao diện xem cũng đơn giản hơn, đặc biệt là xem trên YouTube rất tốt.

Mục Settings cho phép bạn có thêm nhiều tuỳ chọn như chỉnh cách hiển thị phụ đề, cách dùng các cử chỉ để xem video, tuỳ chọn thư mục,… Bạn có thể tham khảo thêm.

Ứng dụng có giá 69.000 đồng trên Appstore nhưng bạn có thể cài đặt miễn phí tại đây.

More in THỦ THUẬT

To Top