Connect with us

Hướng dẫn đưa màn hình khởi động Android Nougat lên thiết bị hiện tại

nougat booting animation - Hướng dẫn đưa màn hình khởi động Android Nougat lên thiết bị hiện tại

Android

Hướng dẫn đưa màn hình khởi động Android Nougat lên thiết bị hiện tại

Android Nougat sẽ được phát hành rộng rãi vào mùa thu này, nhưng hiện tại Google đã phát hành một số phiên bản thử nghiệm hệ điều hành này cho các người dùng thử nghiệm. Bản Developer preview thứ 4 mới được phát hành gần đây với một thay đổi thú vị: Màn hình khởi động.

Màn hình khởi động của Android Nougat rất đẹp và hiện đại, chính vì vậy một thành viên có nickname mattwheat của diễn đàn XDA đã “bóc tách” những file cần thiết của giao diện khởi động ra thành tập tin bootanimation.zip và giúp bạn sẽ có được giao diện khởi động hiện đại này trên các thiết bị chạy Android hiện tại (trừ các thiết bị Samsung) và thiết bị đã được root.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải về tập tin bootanimation.zip dành cho Android 7.0 Nougat tại đây.

nougat-booting-animation-1

Bước 2: Sử dụng một ứng dụng quản lý file truy cập đến thư mục /system/media trên thiết bị. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tập tin bootanimation.zip, nhấn và giữ tại tên tập tin và chọn Rename (lưu ý nếu thiết bị của bạn không có tập tin này ở đây nghĩa là thiết bị bạn không được hỗ trợ để thực hiện, bạn có thể ngừng thao tác tại đây). Bạn có thể đổi tên bằng cách thêm .BAK vào phía sau đuôi sau đó bấm OK là được.

nougat-booting-animation-2

Bước 3: Chép tập tin bootanimation.zip mà bạn đã tải về từ bước 1 vào thư mục /system/media.

Xem thêm:  Google Daydream là gì?

Bước 4: Sau khi chép, bạn nhấp và giữ ngón tay tại tên tập tin bootanimation.zip bạn mới chép, chọn Permissions. Bạn cấp quyền Read và Write cho mục Owner và quyền Read cho các mục còn lại.

 

 

nougat-booting-animation-3

Bước 5: Khởi động lại và thưởng thức thôi!!!

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top