Connect with us

Hướng dẫn chia quyền từng ứng dụng truy cập WiFi trên iOS

ConditionalWiFi tweak featured - Hướng dẫn chia quyền từng ứng dụng truy cập WiFi trên iOS

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Hướng dẫn chia quyền từng ứng dụng truy cập WiFi trên iOS

Mới đây, một jailbreak tweak mới có tên ConditionalWiFi vừa ra mắt cho phép bạn có thể chia quyền cho phép truy cập WiFi cho từng ứng dụng trên iPhone / iPad / iPod Touch. Cách này chỉ áp dụng được dành cho các thiết bị chạy iOS 8 trở lên đã jailbreak.

Khi nghe tới tweak này, có lẽ bạn thấy hơi khó hiểu và có vẻ là một tweak vô ích. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN có tính theo dung lượng, hay bạn thấy quá nhiều app trong máy truy cập mạng làm chậm đường truyền, và ví dụ dễ thấy nhất là khi bạn dùng Wi-Fi công cộng thì bạn không muốn một số ứng dụng nhạy cảm truy cập được vào internet do vấn đề bảo mật. Khi đó bạn sẽ cần tới ConditionalWiFi.

Đầu tiên, từ Cydia bạn chuyển qua tab Source và thêm source http://cydia.vn hoặc http://repo.hackyouriphone.org trong Cydia để có thể cài miễn phí ConditionalWifi. Chuyển qua tab search và tìm từ khóa ConditionalWifi, chọn tweak và cài vào máy.

ConditionalWiFi-tweak

Sau khi cài và thiết bị tự Respring, bạn hãy vào Settings -> Wi-Fi. Giờ đây ngoài danh sách các điểm truy cập Wi-Fi, ngay bên dưới bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng với các nút On/Off ở bên phải, bạn muốn ứng dụng nào được phép truy cập internet bạn hãy bật nút sang màu xanh (ON), muốn cấm ứng dụng nào hãy bật nút sang màu xám (OFF). Vậy là xong!

 

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top