Connect with us

Hướng dẫn cài Custom Recovery cho nhiều thiết bị Android

twrp custom recovery - Hướng dẫn cài Custom Recovery cho nhiều thiết bị Android

Android

Hướng dẫn cài Custom Recovery cho nhiều thiết bị Android

Khi bạn nghĩ đến việc up các bản ROM custon thì việc cần làm đó là cài Recovery cho chiếc điện thoại Android của mình. Hiện tại thì có 2 cái tên mà bạn nên biết và nhắc tới nó nhiều là ClockworkMod recovery TWRP recovery.

Với việc cài các bạn Custom Recovery cho điện thoại Android thay thế cho stock recovery là điều hiển nhiên bởi lẽ với các tính năng mà 1 custom recovery đem lại là nhiều hơn các stock recovery rất nhiều. Với 1 Custom Recovery bạn có thể cài đặt các bản ROM custom, MOD, cài theme, ứng dụng… nạp kernels thông qua các file zip. Với các tính năng như wipe Dalvik cache and battery stats, fix permissions, perform, manage and restore backups… Tuy nhiên công dụng chính của nó là dùng để cài ROM cho thiết bị Android.

ClockworkMod Recovery là một recovery nối tiếng hiển nay được phát triển bởi Kush. Ngoài ra còn có TWRP Recovery và ở hướng dẫn này mình sẽ giới thiệu cách cài ClockworkMod Recovery hoặc TWRP Recovery áp dụng hầu hết các mẫu điện thoại Android hiện nay cho tới các mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy S4, Xperia Z or HTC One.

Hướng dẫn cài Custom Recovery cho nhiều thiết bị Android

Yêu cầu chiếc điện thoại của bạn cần được Root trước khi thực hiện.

Hướng dẫn cài CWM recovery bản mới nhất cho nhiều thiết bị Android.

  1. Download và cài đặt ứng dụng ROM manager từ Google Play Store.
  2. Sau khi cài xong bạn chạy ứng dụng này lên và chọn  Recovery Setup, chọn ClockworkMod Recoveryở phía dưới Install or Update Recovery
  3. Lựa chọn thiết bị của bạn và chuyển sang màn hình tiếp theo bạn chọn  Flash ClockworkMod Recovery
  4. Ứng dụng sẽ tự động tải về và yêu cầu quyên superuser. Bạn cấp quyền superuser cho ứng dụng và chờ cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất.
  5. Bây giờ tại màn hình ROM Manager bạn tab chọn Reboot into Recovery và điện thoại của bạn sẽ được đưa về chế độ Recovery với ClockworkMod recovery.

Hướng dẫn cài TWRP recovery bản mới nhất cho nhiều thiết bị Android.

  1. Download và cài đặt GooManager từ Google Play Store.
  2. Sau khi cài xong bạn khởi chạy ứng dụng này lên và chọn Menu button một menu pop-up hiện ra bạn chọn OpenRecoveryScript.
  3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và lựa chọn thiết bị của bạn. Ứng dụng sẽ tự động download tập tin  img của TWRP Recovery về và cài đặt nó.
  4. Khi hoàn tất, bạn chọn Reboot recovery để vào chế độ recovery.

Và trên đây là cách cài 2 bản Recovery đang rất thịnh hiện này cho hầu hết các thiết bị Android khác nhau. Việc tiếp theo là bạn đi tìm các bản ROM tốt nhất để flash và cài đặt cho thiết bị của mình thôi.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top