Connect with us

Half&Half – Dự án “tình yêu”

the half and half project 1 - Half&Half – Dự án “tình yêu”

TECHNEWS

Half&Half – Dự án “tình yêu”

Dự án “Half&Half” được thực hiện bởi hai nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc – đó không phải là một dự án nghệ thuật đơn thuần, mà là cách thức bày tỏ tình yêu độc đáo khi hai người phải xa nhau qua mạng xã hội.

the-half-half-project

Khoảng cách địa lý luôn là “kẻ thù số một” của tình yêu, và cũng không quá bất ngờ khi nhiều mối quan hệ tan vỡ bởi áp lực lớn này. Thế nhưng, một cặp đôi nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc, Li Seok (29 tuổi) và Danbi Shin (23 tuổi), quyết tâm không để cho khoảng cách địa lý ấy làm tan vỡ mối quan hệ của mình bằng cách thực hiện một dự án độc đáo mang tên Half&Half – một cách bày tỏ tình cảm độc đáo thông qua những bức ảnh. Li Seok và Danbi Shin đã đính hôn với nhau, nhưng vì lý do công việc, Danbi Shin phải đến New York, Hoa Kỳ, trong khi Li Seok vẫn ở lại Seoul, Hàn Quốc.

Li Seok và Danbi Shin chụp những tấm ảnh với bố cục và bối cảnh tương đồng với nhau, sau đó ghép chúng lại. Trong một cuộc phỏng vấn với BuzzFeed, Danbi Shin bộc bạch rằng: “Chúng tôi bắt đầu dự định làm một điều gì đó mà khoảng cách không thể gây trở ngại được. Và thế là Li Seok gợi ý một ý tưởng về dự án có tên là “Half&Half” (một nửa và một nửa). Chúng tôi cảm thấy không vui vì phải xa nhau. Và tôi muốn ghi lại những khoảnh khắc bình thường mà lãng mạn như bao cặp vợ chồng khác – như một bữa sáng với món ngũ cốc hay ngồi trên phố và nhìn ngắm những chiếc taxi chạy qua”.

Dự án của Li Seok và Danbi Shin được đăng tải chính thức trên trang Instagram có tên là ShinLiArt. Những hình ảnh mà cặp nghệ sĩ này thực hiện không chỉ là cách thức thể hiện tình yêu độc đáo qua mạng xã hội, mà còn truyền tải nét khác biệt giữa hai nền văn hóa Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Cả hai nghệ sĩ cũng rất cố gắng để tìm kiếm những khung cảnh tương đồng ở hai thành phố và chụp những bức ảnh sao cho chúng “giống nhau” hết mức có thể.

the-half-and-half-project 1

Li Seok nói với phóng viên của BBC: “Tôi buồn, tôi nhớ cô ấy và tôi thực sự muốn gặp cô ấy. Mỗi khi chúng tôi có cảm giác ấy, chúng tôi lại thực hiện dự án “Half&Half” cùng nhau. Điều đó giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn”. Shin Danbi nói rõ hơn về dự án mà mình thực hiện. “Lấy ví dụ, tôi bảo anh ấy là, em đi ăn bánh burger đây. Seok sẽ nói đồng ý, anh cũng sẽ đi ăn bánh burger, và điều này giống như chúng tôi đang ăn cùng với nhau vậy”.

Dự án “Half&Half” của cặp đôi nghệ sĩ này nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, tài khoản Instgram của họ có tới hơn 128 ngàn người theo dõi, và tài khoản Facebook của họ có hơn 11.500 lượt thích. Dự án “Half&Half” còn tạo cảm hứng cho nhiều cặp đôi khác cũng trong hoàn cảnh “yêu xa” như Li Seok và Danbi Shin.

Thế nhưng, khi được hỏi rằng liệu “Half&Half” có giúp cặp đôi này giải quyết những “vấn đề trái tim” không, thì Shin Danbi trả lời dứt khoát rằng: “Không, dự án đó không đủ đâu. Tôi muốn gặp anh ấy, ôm anh ấy, chạm vào anh ấy”. Còn Li Seok nói rằng: “Kết hợp những ý tưởng và những hình ảnh là một cách thức giao tiếp, thế nhưng tôi vẫn thực sự muốn gặp cô ấy. Tôi nghĩ tôi thực hiện dự án này đến thế là đủ rồi”.

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top