Connect with us

Hacker tống tiền thành viên Ashley Madison bằng Bitcoin

bitcoin ashley madison - Hacker tống tiền thành viên Ashley Madison bằng Bitcoin

TECHNEWS

Hacker tống tiền thành viên Ashley Madison bằng Bitcoin

Trong diễn biến mới của vụ Ashley Madison bị hack, các hacker đã bắt đầu tiến hành tống tiền các thành viên tham gia bằng Bitcoin.

Cụ thể, hacker đã email đến từng thành viên tham gia Ashley Madison và yêu cần gửi một khoản bitcoin tương đương 225USD để không bị tiết lộ danh tính. Và các thành viên có 7 ngày để thực hiện.

 ashley-madison-bitcoin

Cách đây không lâu, các hacker tấn công vào trang web ngoại tình Ashley Madison và công bố 10GB dữ liệu cá nhân của các thành viên, trong đó có cả họ tên, địa chỉ email và thông tin tài khoản ngân hàng cùng những giao dịch đã thực hiện. Thậm chí trong các thông tin được tiết lộ này có tới 15.000 địa chỉ email liên kết nới Chính phủ Hoa Kỳ và quân đội. Bên cạnh đó còn có các thư điện tử có tên miền “gov.hk” thuộc chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong. Và cả một số địa chỉ thư điện tử của nhiều cơ quan chính quyền ở Anh và các tập đoàn lớn.

Một số diễn đàn công nghệ đã mổ xẻ các dữ liệu được hacker công bố, trong đó cho thấy rất nhiều địa chỉ email và tài khoản tín dụng là thật. Thậm chí vẫn còn rất nhiều tài khoản thẻ tín dụng vẫn đang trong thời gian hoạt động.

Cũng trước khi vụ tấn công xảy ra, trang web AshleyMadison còn có kế hoạch IPO trị giá 200 triệu USD vào cuối năm nay. Tuy nhiên kế hoạch này có lẽ sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top