Connect with us

Everdisplay ra mắt màn hình AMOLED 6 inch 4K đầu tiên

image0013 - Everdisplay ra mắt màn hình AMOLED 6 inch 4K đầu tiên

TECHNEWS

Everdisplay ra mắt màn hình AMOLED 6 inch 4K đầu tiên

Everdisplay – nhà sản xuất tầm nền AMOLED Trung Quốc – vừa công bố sản phẩm màn hình 4K đầu tiên sử dụng công nghệ này cho điện thoại di động (thay vì cho các loại TV như hiện nay). Với kích thước chỉ 6 inch, màn hình của Everdisplay đạt mật độ điểm ảnh lên tới 734ppi – vượt xa rất nhiều các máy hiện tại trên thị trường (Galaxy S6 chỉ đạt mức 577ppi mà thôi).

image001

Dù đã công bố mẫu sản xuất thử, Everdisplay lại không cho biết khi nào việc sản xuất hàng loạt có thể được tiến hành cũng như hoàn toàn kín tiếng trước việc sẽ triển khai sản phẩm nhắm vào điện thoại thông minh hay phablet. Thay vào đó, công ty cho biết các tấm nền độ phân giải cao như vậy rất phù hợp với thiết bị thực tại ảo – do khoảng cách hiển thị rất gần với mắt người.

Dù rất ấn tượng, con số 734ppi chưa phải kỉ lực trong giới sản xuất màn hình hiện đại. Hồi đầu năm, Sharp đã từng trình diễn màn hình IGZO 5,5 inch với mật độ lên tới 806ppi. Trong khi đó, Samsung gần đây cũng hé lộ kế hoạch sản xuất màn hình độ phân giải 11K với mật độ lên tới… 2.250ppi.

H.LINH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top