Connect with us

Dọn dẹp iOS đơn giản với Dr.Clean

giai phong dung luong ios 11 featured - Dọn dẹp iOS đơn giản với Dr.Clean

iOS

Dọn dẹp iOS đơn giản với Dr.Clean

Trước đây Trải Nghiệm Số có chia sẻ bạn bài viết thủ thuật 9 cách lấy lại dung lượng lưu trữ trên iOS, hôm nay Trải Nghiệm Số chia sẻ thêm cho bạn một ứng dụng có thể hỗ trợ thêm cho việc này có tên Dr.Clean.

Dr.Clean là ứng dụng dọn dẹp iPhone của hãng Trend Micro, với hai chức năng chính là dọn dẹp file rác và tìm các hình ảnh trùng lặp để xóa bớt. Ứng dụng hiện tại được cung cấp miễn phí hoàn toàn trên App Store.

Đầu tiên để sử dụng bạn hãy tải về ứng dụng theo liên kết bên dưới:

Dr. Clean
Dr. Clean
Price: Free+

Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, bạn sẽ có thể truy cập ngay hai tính năng chính. Tính năng đầu tiên là Storage.

dr clean 1 - Dọn dẹp iOS đơn giản với Dr.Clean

Tính năng này rất đơn giản, khi chuyển qua tab Storage, bạn chỉ việc bấm nút Start để Dr.Clean bắt đầu quét ổ cứng và dọn dẹp file rác trên máy. Tuy nhiên quá trình sử dụng mình thấy con số dọn dẹp được của Dr.Clean hơi ảo, trên thực tế không dọn được nhiều vậy. Nếu bạn có trải nghiệm thử bạn cho nhận xét của bạn nhé.

Tính năng thứ hai theo mình hiệu quả hơn nhiều đó là tính năng Photo Clean, nhằm tìm hình ảnh trùng nhau để xóa bớt. Bạn lưu ý ảnh không nhất thiết phải trùng nhau hoàn toàn nhé, Photo Clean sẽ tìm các ảnh tương tự được chụp trong cùng thời điểm (điều này thường xuyên xảy ra khi bạn hay có thói quen chụp bốn năm tấm hình cho chắc, nhưng cuối cũng giữ lại tất cả mà không xóa đi những tấm xấu). Photo Clean cũng quét tương tự như Storage và liệt kê ra những bức ảnh giống nhau, và liệt kê cả những bức ảnh chụp màn hình (những bức ảnh này thường bạn chỉ sử dụng vào một thời điểm mà sau này ít dùng tới). Bạn chỉ cần chọn lựa trong danh sách và xóa đi các ảnh trùng lặp hay ảnh chụp màn hình không cần thiết. Nếu chụp ảnh nhiều sau bước này bạn giải phóng được dung lương cũng kha khá đấy.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Facebook Messenger bị văng

dr clean 2 - Dọn dẹp iOS đơn giản với Dr.Clean

Một lưu ý nhỏ nữa là sau bước Photo Clean bạn thấy dung lượng cũng không cải thiện, đó là các bức ảnh bị xóa không được xóa hẳn mà nó nằm trong phần Đã xóa gần đây trong Camera Roll. Bạn vào đây chọn tất cả và xóa lần nữa là giải phóng được dung lượng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm trong chuyên mục iOS

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top