Connect with us

Dịch vụ thời di động

iphone featured - Dịch vụ thời di động

Android

Dịch vụ thời di động

Có thể nói với sự phổ biến của điện thoại thông minh (smartphone) tại Việt Nam, ngày càng có nhiều start-up cũng như các công ty tên tuổi phát triển những dịch vụ dành riêng cho điện thoại thông minh. Giờ đây khi cầm smartphone trên tay, bạn có thể hỏi bác sĩ tư vấn, chuyển tiền cho bạn bè, đặt thức ăn, chuyển đồ, giao hàng, mua vé xem phim… gần như là mọi thức mà không cần phải đi đâu. Và xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh hơn trong những năm tới với nhiều dịch vụ được giới thiệu tới người dùng smartphone.

 

Momo – Chuyển tiền trên di động (iOS | Android)

MoMo là ứng dụng cho phép gửi nhận tiền siêu nhanh thông qua số điện thoại di động. Đồng thời, Momo còn hỗ trợ thanh toán hoá đơn tiền điện, tiền nước, Internet, truyền hình cáp, nạp thẻ game, nạp thẻ điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim… nhanh chóng, thuận tiện nhất ngay trên thiết bị chạy iOS và Android.

momo-1

Tiền trong ví tài khoản MoMo có giá trị như tiền mặt, được uỷ quyền bởi ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, MoMo còn liên kết lên tới 23 ngân hàng khác nhau, giúp bạn chuyển nhận tiền thuận tiện hơn bao giờ hết. Với giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và thực hiện giao dịch chỉ với một cú chạm. Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn cần nhập số điện thoại của mình, nhập mã xác thực gửi về số điện thoại đăng ký. Sau đó, nhập thông tin cá nhân để kích hoạt ví điện tử MoMo và nhập mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản MoMo của bạn thì mỗi lần đăng nhập ứng dụng cần nhập mật khẩu để đảm bảo do chủ tài khoản thực hiện, sau năm phút không sử dụng ứng dụng sẽ tự động khoá, muốn sử dụng lại bạn lại phải nhập lại mật khẩu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tài khoản của mình.

momo-2

Với Momo, bạn có thể chuyển nhận tiền nhanh chóng thông qua số di động, có thể chuyển được cho cả bạn bè chưa cài đặt ứng dụng. Dễ dàng tìm kiếm số điện thoại bạn bè trong danh bạ để chuyển tiền, nên không lo chuyển nhầm. Bạn cũng dễ dàng nạp tiền và rút tiền nhanh chóng tại gần 4.000 điểm giao dịch MoMo, nạp tiền hoàn toàn miễn phí tại các điểm giao dịch và thông qua tài khoản Vietcombank. Đồng thời, còn hỗ trợ nạp tiền từ các loại thẻ Visa/Mastercard hoặc tận nơi theo yêu cầu.

momo-3

Một số tính năng khác của Momo bao gồm: Thanh toán hóa đơn (Nhắc lịch thanh toán đúng hẹn hàng tháng cho các loại hoá đơn, dịch vụ như: Thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền Internet, truyền hình cáp…. chỉ với một lần bấm), Nạp tiền điện thoại (Khi nạp tiền điện thoại bạn được chiết khấu lên tới 5%, hỗ trợ chọn người nạp tiền trong danh bạ và lưu lại danh sách để nạp nhanh những lần sau), Mua vé xem phim (Chọn phim, đặt chỗ và thanh toán vé xem phim ngay trên ứng dụng), Mua thẻ game, thẻ dịch vụ (được chiết khấu từ 5 đến 30% giá trị thẻ),…

 

Uber – Gọi taxi qua di động (iOS | Android)

 

uber

Uber là một ứng dụng cho phép người dùng có thể thuê cho mình một tài xế riêng, tiện lợi có thể phục vụ nhiều mục đích di chuyển khác nhau của họ. Tất cả những gì người dùng cần thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị, tạo tài khoản Uber miễn phí, đăng ký thông tin tài khoản tín dụng của mình và bắt tay vào sử dụng Uber. Thông tin thanh toán của người dùng sẽ chỉ được sử dụng đến khi di chuyển bằng xe của Uber. Ngay sau khi đăng nhập thành công, Uber sẽ hiện một bản đồ trên màn hình thiết bị iOS hay Android kèm với đó là vị trí hiện tại của người dùng và vị trí người dùng muốn tài xế đón bạn. Bạn chỉ cần bấm nút REQUEST là có thể đợi xe tới đón.

Ứng dụng tương tự: GrabTaxi.

 

Udoctor – Nhờ bác sĩ tư vấn qua di động (iOS | Android)

 

 

Ngày 7/1/2016 vừa qua, NOVAON đã chính thức ra mắt Udoctor – Ứng dụng hỏi bác sĩ, tư vấn sức khỏe miễn phí chạy trên nền tảng iOS và Android. Thông qua ứng dụng có tên gọi Udoctor được cài đặt trên smartphone, tablet chạy iOS và Android, người dùng có thể đặt câu hỏi liên quan đến sức khỏe và được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

udoctor-1

Udoctor cho phép người dùng đặt câu hỏi đến bác sĩ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi – đáp ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào. Qua đó những băn khoăn của người dùng về mọi vấn đề sức khoẻ và các bệnh lý được giải đáp một cách trực tiếp. Một câu hỏi của người dùng đưa ra có thể sẽ được rất nhiều bác sĩ tham gia tư vấn để cung cấp những thông tin đa chiều và hữu ích nhất.

Xem thêm:  Uber Việt Nam dừng hoạt động chỉ là tin đồn

udoctor-2

Udoctor cũng có ứng dụng dành riêng cho bác sĩ để xử lý trả lời được chuyên biệt, thuận tiện và nhanh chóng. Các câu hỏi của người dùng được hệ thống chuyển đến các bác sĩ có chuyên môn phù hợp. Do đó, các bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời về những vấn đề mà chính họ cũng đang quan tâm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, thêm cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ khác.

udoctor-3

Udoctor hiện đang là Top 1 trên Google Play và App Store về lĩnh vực sức khoẻ tại Việt Nam, có hơn 1000 bác sĩ từ hơn 20 chuyên khoa tham gia hệ thống, trong đó hơn 9% bác sĩ là trưởng phó khoa các bệnh viện lớn, 75% bác sĩ trên 5 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 tư vấn sức khoẻ đã diễn ra trên hệ thống, mỗi ngày đáp ứng hơn 250 lượt tư vấn.

 

Ahamove – Chuyển nhà nhờ di động (iOS | Android)

Ahamove có hình thức sử dụng tương tự các ứng dụng gọi xe khác như Uber, GrabTaxi, chỉ khác là nó dùng để gọi xe tải, xe ba gác hay các xe khác dành cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

ahamove-1

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng cài ứng dụng Ahamove lên các điện thoại chạy iOS hay Android. Đầu tiên, người dùng mở ứng dụng lên và chọn điểm đến, sau đó chọn loại xe, chọn thêm các dịch vụ kèm theo, từ đó ứng dụng sẽ tính toán số tiền cước chính xác cho hành trình này. Ngay sau đó, tín hiệu từ ứng dụng sẽ phát đi, các tài xế trong khu vực bán kính 500m sẽ nhận được tín hiệu đầu tiền, kế đó là các lái xe trong phạm vi 1km-2km-7km. Những tài xế càng gần người gọi dịch vụ càng dễ nhận tín hiệu để đến nhận hàng; ngoài ra những tài xế đã được bình chọn yêu thích sẽ được ưu tiên nhận đơn đặt hàng. Như các ứng dụng khác, người dùng có thể quan sát lộ trình di chuyển và các thông tin của tài xế như tên, số điện thoại, biển số xe.

ahamove-2

Giống như Uber hay GrabTaxi thì Ahamove cũng tối ưu khá nhiều các thao tác để chúng ta không phải bấm quá nhiều nút khi gọi xe. Khi có nhiều tài xế ở gần nhau, Ahamove cho phép chọn ưu tiên những tài xế mà khách hàng đã từng dùng dịch vụ hoặc nằm trong danh sách tài xế được yêu thích và bỏ qua những tài xế mà chúng ta không thích, bạn có thể quản lý danh sách này. Ứng dụng cũng cho phép người dùng hẹn giờ đặt xe với Ahamove, chọn gói dịch vụ bốc vác…

ahamove-3

 

HotelQuickly – Đặt khách sạn nhanh qua di động (iOS | Android)

 

Hotel Quickly là ứng dụng đặt phòng giờ chót hoạt động trên nền tảng iOS và Android có giao diện hỗ trợ tiếng Việt. Hiện phần mềm này cho phép đặt phòng tại hơn 3.000 khách sạn tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

hotelquickly-1

Các chức năng của HotelQuickly đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch và khách sạn. Với khách du lịch, ứng dụng được thiết kế tối ưu hoá để trải nghiệm tốt hơn trên di động, người dùng có thể đặt phòng trong vòng 20 giây. Bên cạnh đó, khách sạn cũng được chọn lọc (chuẩn từ 3 – 5 sao), giá phòng cũng rẻ hơn so với mặt bằng. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ để phù hợp với từng khách du lịch ở mọi quốc gia. Trong khi đó, khách sạn có được khách vào giờ chót, bảo vệ thương hiệu (chỉ hỗ trợ di động, phải đăng ký), không cơ cấu đồng giá (nhóm khách riêng biệt), có thể chọn loại phòng cho khách, không huỷ phòng…

hotelquickly-2

Bắt đầu hoạt động từ tháng 3 năm 2013, HotelQuickly đã có hơn 150.000 khách đăng ký và 300.000 lượng tải về. HotelQuickly trở thành ứng dụng đặt phòng khách sạn phút chót phổ biến tại nhiều thị trường trong khu vực, bao gồm Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Úc và New Zealand.

 

Viec Nha – Tìm giúp việc bằng di động (iOS | Android)

 

Chính thức ra mắt vào ngày 22/1/2015, ViecNha.vn do FPT Telecom phát triển chạy trên nền iOS và Android. Đây là nền tảng đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực kết nối các cá nhân, hộ gia đình tìm kiếm dịch vụ với chất lượng đảm bảo theo “mô hình Uber” dành cho loại hình giúp việc, sửa chữa tại gia.

viecnha-1

Dịch vụ nhắm đến việc hỗ trợ các gia đình trẻ, đặc biệt là phụ nữ khi mà gánh nặng xã hội càng nhiều và thời gian dành cho gia đình ít đi. Khi về nhà, thời gian quý giá lại phải làm những việc không tên và vô hình trung đánh mất thời gian nuôi dạy con cái, giải trí, thư giãn cá nhân… Đây là giải pháp thông minh với các dịch vụ giúp việc theo giờ và phù hợp với hầu hết các nhu cầu của khách hàng, bao gồm giúp việc nhà, lau dọn nhà cửa, chăm sóc em bé và sửa chữa các thiết bị, đồ đạc trong gia đình.

Xem thêm:  Cách gọi xe Uber từ trình duyệt Chrome

viecnha-2

Cũng giống như mô hình hoạt động của Uber, những nhân viên tham gia cung cấp dịch vụ tại Viecnha.vn sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn, lọc hồ sơ với một quy trình đảm bảo và nghiêm ngặt. Do đó, người sử dụng các dịch vụ của Viecnha.vn sẽ tránh được những nỗi lo về an ninh, tay nghề so với các loại hình giúp việc thông thường. Tất cả mọi hoạt động của các nhân viên cũng sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ từ phía nhà cung cấp dịch vụ.

viecnha-3

Để có thể sử dụng dịch vụ, người dùng cần truy nhập qua ứng dụng được cung cấp trên các nền tảng điện thoại di động. Sau đó, chỉ cần cung cấp thông tin về căn hộ, thiết bị cần sửa chữa và hình ảnh kèm theo, người dùng sẽ có thể nhận được lịch hẹn sửa chữa, phục vụ và biết trước được số tiền cần phải chi trả cho dịch vụ của mình. Tất cả các thông tin chi tiết về nhân viên đến phục vụ của Viecnha cũng sẽ được thông báo một cách chi tiết và đầy đủ cho người sử dụng.

 

Vietnammm – Đặt thức ăn qua di động (iOS | Android)

vietnammm-1

Vietnammm là ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại Android. Liên kết với 1.200 nhà hàng tại Việt Nam, giúp cho người dùng thoải mái lựa chọn những món ăn mình yêu thích.

Với Vietnammm bạn thoải mái lựa chọn những món ăn ngon, món ăn đặc sản của các vùng miền nhanh chóng. Chỉ cần chọn thành phố và quận để ứng dụng tự tìm ra vị trí của bạn. Thức ăn sẽ được giao gận nơi trong vòng 30-45 phút tuỳ từng nhà hàng.

vietnammm-2

Còn nếu bạn muốn đến nhà hàng để nhận thức ăn thì chuyển qua chế độ pick-up, để xem nhà hàng nào chấp nhận dịch vụ này. Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi đơn hàng của mình từ khi còn trong bếp tới khi nhận hàng dễ dàng. Hiện tại, Vietnammm đang hoạt động tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

 

ShipChung.vn – Giao hàng giúp bạn (iOS | Android)

shipchung-1

ShipChung.vn là sản phẩm của Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft Solution) được ra đời vào năm 2013. Sau 2 năm đi vào hoạt động, ShipChung đã có những bước tiến như hợp tác với các hãng vận chuyển lớn nhất cả nước như Viettel Post, EMS, Netco, Kerry… cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn, chuyên nghiệp với chính sách giá và đội ngũ nhân sự riêng để phục vụ khách hàng. Theo công ty cho biết thì trung bình hàng tháng trên 100 ngàn đơn hàng được chuyển phát với mức tăng trưởng trung bình 20 – 30%/tháng. Hiện đã có gần 20.000 tài khoản khách hàng đăng ký sử dụng để vận chuyển qua ShipChung.vn.

shipchung-2

ShipChung.vn hướng đến người dùng là những khách hàng có nhu cầu mua sắm trực tuyến từ các sàn TMĐT, người bán lẻ đến người mua hàng đều có thể sử dụng dịch vụ của ShipChung.vn. Người bán có thể tích hợp ShipChung.vn vào website bán hàng của mình để tự tính phí vận chuyển cho các mặt hàng của mình, theo dõi hành trình đơn hàng … Khách bán lẻ có thể đặt yêu cầu vận chuyển ngay trên website Shipchung.vn mà không cần tích hợp. Người mua hàng có thể truy cập vào Website Shipchung.vn để theo dõi hàng của mình được vận chuyển như thế nào, khi nào tới nơi…

shipchung-3

ShipChung.vn cũng đồng thời là tên ứng dụng trên di động mới với rất nhiều tính năng và tiện ích hỗ trợ chuyển phát cho bán hàng trực tuyến thuận lợi và dễ dàng hơn, trong đó nổi bật là hệ thống 700 điểm giao dịch bưu cục liên kết tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc được vận hành bởi ViettelPost và Kerry Express. Thông qua ứng dụng này, người bán có thể tìm thấy các bưu cục gần nhất xung quanh vị trí hiện tại của mình để tạo vận đơn rồi mang hàng đến gửi. Người bán sẽ chủ động hơn mà không nhất thiết phải chờ bưu tá đến lấy hàng đi giao. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các người bán có số lượng đơn hàng nhỏ vì luôn có ít nhất một bưu cục liên kết của ShipChung nằm trong bán kính tối đa 2km tại các đô thị trung tâm các tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngoài ra ứng dụng ShipChung trên nền iOS và Android còn cho phép người dùng đăng nhập nhanh bằng vân tay, tạo vận đơn chuyển phát nhanh chỉ trong vòng 30 giây, kiểm tra hành trình và trạng thái vận đơn theo thời gian thực mọi nơi mọi lúc, cảnh báo các vận đơn cần xử lý gấp, tạo vận đơn chỉ mất khoảng 30 giât, cho phép kiểm tra trạng thái vận đơn theo thời gian thực, thông báo các đơn hàng cần xử lý gấp, hiển thị danh sách 700 bưu cục xung quanh dựa theo vị trí của người dùng…

Quốc Anh

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top