Connect with us

Dell dừng bán sản phẩm chạy Android

dell venue 8 TRAINGHIEMSO - Dell dừng bán sản phẩm chạy Android

Android

Dell dừng bán sản phẩm chạy Android

Định hướng mới của Dell là chỉ tập trung vào mảng thiết bị PC “2 trong 1” chạy Windows.

 

Để chuyên tâm phát triển các thiết bị lai “2 trong 1” chạy Windows, Dell đã dừng bán tablet dòng Venue chạy Android và không thay thế nó bằng một model mới nào cả. Bên cạnh đó, Dell cũng không tiếp tục cung cấp Wyse Cloud Connect – chiếc máy tính Android cỡ nhỏ chỉ cần kết nối vào màn hình là có thể hoạt động. Trước đó, các thiết bị Android khác cũng bị ngừng bán.

dell-venue-8-TRAINGHIEMSO

Tablet Dell Venue 8 7000.

Dell cũng không còn hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành cho những người dùng đã mua tablet Venue trước đây. Tuy nhiên, đại diện hãng Dell cho hay, Dell vẫn sẽ hỗ trợ bảo hành và các hợp đồng dịch vụ cho các khách hàng đang sở hữu các sản phẩm dòng Venue chạy Android tới khi hết hạn nhưng hãng sẽ không còn tung ra bản cập nhật hệ điều hành nào.

Như vậy, mối duyên với Android đã kết thúc, Dell giờ đây gần như chỉ còn kinh doanh laptop, thiết bị 2 trong 1 chạy Windows, cùng vài mẫu Chromebook. Chromebook 11 3120 và Chromebook 13 7310 chạy Chrome OS của Dell, tuy nhiên, sẽ có thể chạy ứng dụng Android nhờ chính sách mới của Google.

Trước đây Dell đã từng thử sức mình với Android bằng việc ra mắt chiếc Dell Streak 5 inch vào năm 2010 nhưng đã từ bỏ vì không đạt được kết quả như mong muốn. Dell dừng sản xuất điện thoại và tạm thời ngừng sử dụng tên gọi Venue vào năm 2012. Hiện tại, tuy không còn kinh doanh thiết bị Android nhưng hãng này cho biết vẫn sẽ quay lại nếu có cơ hội.

TUẤN AN

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top