Connect with us

[Đánh giá phim] X-men: Apocalypse

x men - [Đánh giá phim] X-men: Apocalypse

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

[Đánh giá phim] X-men: Apocalypse

X-Men: Apocalypse tập trung vào nhân vật phản diện chính Apocalypse (Oscar Isaac), dị nhân đầu tiên và được xem là hùng mạnh nhất của vũ trụ X-Men. Đây cũng là phần thứ ba nói về các Dị nhân sau hai phần là X-Men: First Class và X-Men: Day of the Future Past. Nếu tính tổng cộng thì đây là tập phim thứ 8 nói về các Dị nhân.
x-men-1
Nhắc lại lịch sử một tí. Bộ phim X-men đầu tiên được ra mắt vào năm 2000 do Bryan Singer là đạo diễn. Phim đã rất thành công vào thời điểm đó và phần 2 của phim ra mắt 3 năm sau đó cũng do Bryan Singer thực hiện. Tuy nhiên sau phần này thì Bryan Singer không còn tham gia làm đạo diễn cho hàng loạt tựa phim dị nhân sau đó, bao gồm X-men: The Last Stand (2006), X-Men Origins: Wolverine (2009), X-Men: First Class (2011), Wolverine (2013). Ông chỉ thực sự trở lại năm 2014 với X-Men: Days of Future Past và tiếp tục cho thấy tài năng của mình khi đã kết nối hai thế hệ Dị nhân thời trẻ và thời “luống tuổi” lại thông qua chàng người sói Wolverine. Tập phim thực sự làm sống lại thương hiệu X-Men và không có gì lạ khi phần tiếp theo mang tên Apocalypse được thực hiện. Nếu so với Days of Future Past, khi xem bạn sẽ có cảm giác mạch phim bị chậm và hơi dài dòng. Nhưng nếu bạn đã xem qua tất cả tập phim của X-Men thì bạn sẽ thấy nỗ lực của Bryan Singer khi đã hoàn thiện mạch phim và vũ trụ X-men. Có thể nói đoạn cuối của X-men: Apocalypse sẽ là bắt đầu của X-men đầu tiên năm 2000, hoàn thiện tất cả mảnh ghép và giải thích hết mọi câu hỏi từ fan hâm mộ.
X-Men-Apocalypse-16
Trở lại với bản phim Apocalypse. Sau khi tỉnh dậy từ giấc ngủ hàng ngàn năm, tên trùm Apocalypse cảm thấy thất vọng với thế giới này và quyết định chiêu mộ hàng loạt các Dị nhân mạnh mẽ nhằm chống lại Giáo sư Charles với mục tiêu cuối cùng là “xây dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn” theo cách nghĩ của hắn. Phim lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện trong X-men: Day of Future Past, lúc này Apocalypse – dị nhân đầu tiên của vũ trụ Marvel đã tỉnh dậy sau giấc ngủ 6000 năm. Hắn thu nạp bộ tứ kỵ sĩ gồm Storm (Alexandra Shipp), Angel (Ben Hardy), Psyloke (Olivia Munn) và Magneto để hủy diệt toàn bộ loài người. Dưới dự dẫn dắt của giáo sư Xavier, các dị nhân X-men cùng nhau chống lại âm mưu đen tối của Apocalypse.
X-Men-Apocalypse-35
Apocalypse xuất hiện trong bộ phim có vẻ hơi khác với truyện tranh khi hắn cứ từ từ, nhẹ nhàng và có sở thích nhận “con nuôi” để hình thành Bộ Tứ Kỵ Sĩ. Tuy nhiên ẩn sau lớp vỏ đó là một tên trùm có thể nói là cực tàn ác và mạnh nhất trong Dị nhân. Và chỉ có duy nhất một Dị nhân ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp không ai có thể khống chế được mới có thể tiêu diệt được hắn. Ở đây mình sẽ không tiết lộ nhưng nếu bạn đã xem qua X-men: The Last Stand (được xem là phần cuối của X-men) bạn sẽ biết dị nhân đó là ai và rõ ràng Apocalypse hoàn toàn không có cơ hội khi Dị nhân này “bung hết sức”.
X-Men-Apocalypse-310
Phim cũng giới thiệu cho bạn một loạt Dị nhân rất quen thuộc nhưng ở thời trẻ như như Nightcrawler (Kodi Smit-Mcphee), Jean (Sophie Turner), Cyclops, và dĩ nhiên sẽ không thiếu Giáo sư Xavier, cô nàng Mystique “da xanh”, chàng Beast hay Magneto, và đặc biệt là sự xuất hiện nhiều hơn của Quicksilver. Quicksilver là nhân vật được yêu thích nhất trong Days of Future Past, và trong Apocalypse anh có nhiều đất diễn hơn, vẫn sẽ có một trường đoạn slow-motion độc quyền của anh chàng này và hay không kém phần trước, đồng thời gốc gác và cuộc đời của anh cũng trở nên rõ ràng (phần trước chỉ là một câu nói đầy ẩn ý).
X-Men-Apocalypse-34
Mystique trong phần này trưởng hơn rất nhiều và là “đầu tàu” đào tạo và dẫn dắt những dị nhân mới. Một trong những điểm yếu của bộ phim là thời gian để đào sâu vào mối quan hệ mập mờ giữa bạn và thù của giáo sư Xavier – Magneto có khá ít. Dù ở hai chiến tuyến nhưng không thể phủ nhận rằng việc họ liên tục giúp nhau thấy được nhân tính và giữ cho nhau không vượt qua lằn ranh đạo đức. Chàng “người sói” Wolverine cũng sẽ xuất hiện trong phim nhưng bạn đừng trông chờ nhiều vào anh, anh chỉ xuất hiện với tư cách “khách mời” và nhằm kết nối với phần X-men đầu tiên.
X-Men-Apocalypse-18X-Men-Apocalypse-17
Về phần kỹ xảo, Fox không bao giờ làm người xem thất vọng với những cảnh chiến đấu vô cùng bắt mắt. Cùng với định dạng 3D, năng lực của các dị nhân thật hơn những gì bạn tưởng tượng. Từ tia optic blast bắn ra từ mắt của Cyclops, lưỡi đao ngoại cảm của Psylocke, đôi cánh dao găm của Angel đến khả năng biến hình trong chớp mắt của Mystique sẽ làm bạn giật bắn tim.
x-men-5
Một vài thông tin bên lề khác
– Những phim trước gồm X-Men (2000), X2: X-Men United (2003), X-Men: The Last Stand (2006 ), X-Men Origins: Wolverine (2009), X-Men: First Class (2011), The Wolverine (2013), X-Men: Days of Future Past (2014) và Wolverine 3 sắp tới.
– Nếu bạn chưa từng coi X-men bạn có thể xem phim với thứ tự sau: First Class, Days of Future Past, Apocalypse, X-Men (2000), X-Men United và cuối cùng là X-Men: The Last Stand. Bạn sẽ có dòng thời gian đầy đủ của phim.
Nhật Phúc
Xem thêm:  Đánh giá phim Thiên tài bất hảo (Bad Genius)

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top