Connect with us

Có hay không chuyện chơi Pokemon GO bị khóa máy iPhone?

pokemon go featured 2 - Có hay không chuyện chơi Pokemon GO bị khóa máy iPhone?

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Có hay không chuyện chơi Pokemon GO bị khóa máy iPhone?

Bạn nên đọc kỹ bài viết này để tránh biến chiếc iPhone của bạn thành “cục chặn giấy” đắt tiền.

Pokémon GO đang tạo thành trào lưu tại Việt Nam không khác gì ngày nào người người chơi Flappy Bird. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là do người chơi Việt đang chơi theo đường không chính thống (game chỉ mới phát hành tại Úc và New Zealand) nên phải dùng một số thủ thuật để cài, điều này dẫn đến việc một số bạn sử dụng các thủ thuật tràn lan trên mạng và một số những thủ thuật đó là không an toàn.

Do hiện tại Pokemon GO chỉ phát hành tại Úc và New Zealand, nên điều kiện đặt ra là bạn phải có tài khoản Appstore tại Úc. Với đại đa số người dùng Việt thì hầu hết đều có tài khoản Appstore Việt, và để tải Pokémon GO thì phải đăng nhập vào một tài khoản khác phù hợp. Điều này dẫn đến một số đối tượng xấu đã bắt đầu tung những thủ thuật như “Cài Pokemon GO không cần tài khoản Appstore”… nhưng thực tế đây là cách đăng nhập vào một tài khoản Appstore được tạo sẵn của đối tượng xấu. Chẳng hạn như thành viên dưới đây than phiền:

Screen Shot 2016-07-07 at 10.41.19 AM

Đây là một thủ thuật rất đơn giản, nhưng rất nhiều bạn không biết. Nếu lỡ đăng nhập vào tài khoản này và lỡ đồng bộ luôn iCloud, vô tình bạn đã “trao trứng cho ác”. Những đối tượng này có thể dùng tính năng Find my iPhone để truy cập từ xa và vô hiệu hóa máy iPhone của bạn. Có thể họ còn để lại thông tin để đòi tiền chuộc để bạn có thể dùng lại được chiếc iPhone và cái giá này không hề rẻ. Bạn nên lưu ý là Apple sẽ không hỗ trợ mở khóa trong trường hợp này.

Xem thêm:  Top 10 game Pokemon trên iOS miễn phí và hay nhất

Do đó, nếu bạn có chút kiến thức về việc đổi store, bạn có thể xem bài viết này để tự mình thực hiện việc đổi store. Còn nếu để an toàn nhất, bạn hãy đợi Nintendo ra mắt game chính thức rồi mới thưởng thức tựa game này tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, với các bạn dùng điện thoại Android cũng nên cẩn thận trong trường hợp tải về các file APK ở các nguồn không xác minh. Bạn có thể tải các file APK an toàn từ nguồn TNS đã cập nhật lên tại bài viết này.

 

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top